Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

nam khoa

NoiDung

bỏ thai bằng thuốc kháng sinh là biện pháp sử dụng kháng sinh để chấm dứt thai kỳ. Nhưng, muốn thực hành giải pháp này cần thiết làm theo những điều kiện bắt buộc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản.
Khi bạn gái chưa muốn sinh con thì giải pháp hiệu quả chính là ngừa thai, tuy vậy Trên đây thực tế việc có thai Ngoài ý muốn vẫn tiếp diễn và bắt buộc con gái phải áp dụng những giải pháp bỏ thai. Một trong những giải pháp được nhiều lần phụ nữ lựa chọn chính là bỏ thai bằng thuốc, tuy nhiên để làm pháp này đàn bà cần thiết hiểu rõ về chỉ định, các chú ý nên nhớ sau phá thai để không gây hưởng tới tính mệnh sinh sản về dưới.
phá thai 6 tuần tuổi

phá thai bằng kháng sinh áp dụng cho độ tuổi thai nào?
Tiến sĩ, chuyên gia Nguyễn Thị Thanh Hà (Giảng viên Trường ĐH Y Dược TPHCM) cho biết, với những tình huống có thai Cùng với ý muốn sẽ có 2 mẹo để chấm dứt thai kỳ, đó là sử dụng kháng sinh và phá thai ngoại khoa (phương pháp nạo hút thai).

http://phongkhamthaiha.net/cach-pha-thai-6-tuan-tuoi-102422.html
http://phongkhamthaiha.net/uong-thuoc-pha-thai-bao-lau-thi-ra-mau-hoan-toan-10296.html
http://phongkhamthaiha.net/cach-pha-thai-bang-phuong-phap-sinh-non-10212.html
http://phongkhamthaiha.net/mua-thuoc-pha-thai-o-dau-102220.html
https://www.linkedin.com/pulse/tu-van-cach-pha-thai-toan-thuy-tien-pipi
phá thai bằng thuốc kháng sinh được gọi là phương pháp bỏ thai nội khoa. Đây là cách sử kháng sinh để chấm dứt thai nghen. Thuốc sẽ khiến thai ngừng tiến triển và gây ra co bóp tử cung để tống xuất thai ra Cùng với giống như một cuộc sảy thai tự nhiên.

phương pháp này được dùng đối với những thai kỳ nhỏ hơn hoặc bằng 9 tuần độ tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng). Với các cơ hội cùng với là:

phá thai bằng thuốc ra máu bao lâu

Tử cung không quá gập, không có quá rất nhiều lần về mổ cũ ở tử cung.
thai phụ không mắc những bệnh lý nội khoa, sản phụ khoa như tim mạch, huyết áp,...

bỏ thai bằng thuốc là cách được rất nhiều lần nữ giới chọn lựa khi muốn đình chỉ thai kỳ (Nguồn: Internet)

So với mẹo bỏ thai ngoại khoa, bỏ thai bằng thuốc được rất nhiều lần bạn gái chọn lựa hơn, vì nó làm giảm được các sự tác động vào bên trong cơ thể bệnh nhân bạn nữ. Nhưng mà, tỷ lệ thành công của mẹo này chỉ đạt khoảng 95-98%, có trong vòng 3-5% tình huống sau bỏ thai có hiện tượng sót nhau, dính nhau ở tử cung hay mắc phải nhiễm.

http://phongkhamthaiha.net/cach-pha-thai-bang-phuong-phap-sinh-non-10212.html


Cùng với ra, với các tình huống thai lớn hay bà mẹ có vết mổ tại tử cung nhiều như mổ lấy thai, mổ bóc phì đại, hoặc tử cung quá gập... Thì việc sử dụng thuốc phá thai sẽ không đạt hiệu quả cao.

phác đồ phá thai bằng kháng sinh
Theo TS, BS Thanh Hà, phác đồ thực hiện phá thai bằng kháng sinh gồm có 2 bước:

Bước 1: chuyên gia cho bà bầu lấy liều thuốc kháng sinh ban đầu để tuân thủ bong, tách túi thai ra triệt để tử cung.
Bước 2: dưới khoảng tầm 36 đến 48 giờ, chuyên gia giúp bà mẹ sử dụng liều thuốc kháng sinh thứ 2 để giúp tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra Bên cạnh. Lúc này bà bầu có khả năng sẽ bị đau bụng vì tử cung đang bị co bóp để tống xuất thai ra Bên cạnh.
nhưng, trước khi làm quy trình bỏ thai, bà mẹ sẽ được chuyên gia sản khoa xét nghiệm tính mệnh cũng như giải đáp về các ưu – điểm hạn chế của giải pháp sử dụng thuốc kháng sinh bỏ thai. Ngoài ra sẽ được ký vào bản cam kết phá thai.
phá thai bằng thuốc ở đâu


dưới khi phá thai, bà bầu sẽ được theo dõi tại trung tâm y tế trong 4 giờ. Nếu đáp ứng tốt đối với thuốc, thai phụ sẽ được ra về. Chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn mẹo theo dõi tính mạng sau giai đoạn tuân thủ phá thai nhằm giúp phát hiện sớm những về như: sót nhau, viêm,...(nếu có).

Lưu ý: Trong tình huống bà mẹ uống thuốc kháng sinh phá thai và làm theo đúng phác đồ song máu vẫn ra rất nhiều lần, gặp phải sốt hoặc gặp phải đau đớn bụng nhiều, hoặc mắc phải ra máu âm ỉ kéo dài thì cần thiết tới ngay trung tâm y tế để được chuyên gia thăm khám, xét nghiệm cũng như có những can thiệp sớm.

hút thai có đau không

Không làm theo phá thai bằng thuốc kháng sinh tại nhà
TS.BS Thanh Hà giúp biết, phá thai bằng thuốc kháng sinh chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện tại phòng khám vì những bác sĩ sản khoa có chứng chỉ chứng nhận được phép bỏ thai. Theo quy tắc, những nhà thuốc kháng sinh không có chứng chỉ thì không nên phép bán và lưu hành loại thuốc này.


Khi muốn thực hiện bỏ thai bằng thuốc cần phải tới phòng khám để đảm bảo an toàn (Nguồn: Internet)

Dù cho vậy, bây giờ Vừa rồi thị trường vẫn có các trường hợp chị em nữ giới tự tiện mua thuốc kháng sinh bỏ thai và thực hành đình chỉ thai ở nhà. Điều này là rất nguy hại bởi thực tế có đến 3-5% trường hợp dùng thuốc bỏ thai có khả năng bị sót nhau, nhiễm trùng, thấy máu nhiều lần... Ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, còn có thể là là tính mệnh.

Vì vậy, chị em nữ giới không được tự ý sử dụng thuốc bỏ thai tại nhà, nếu muốn đình chỉ thai kỳ hãy đến các phòng khám hay trung tâm y tế để được sự hướng dẫn từ bác sĩ.

những điều cần thiết nhớ sau khi phá thai bằng thuốc kháng sinh
sau khi tuân thủ phá thai bằng kháng sinh, con gái nên nhớ một số điều sau đây:

khoảng tầm 48 giờ kế tiếp dưới khi áp dụng thuốc bỏ thai tuyệt đối không đi xa. Tình huống bắt buộc phải đi xa hãy thông báo với bác sĩ để được làm những biện pháp đình chỉ thai không giống.
làm tái xét nghiệm theo đúng lịch hẹn chuyên gia. Tái khám dưới bỏ thai là cách hiệu quả để theo dõi tình hình tính mệnh cũng như có nguy cơ can thiệp sớm khi phát hiện những thắc mắc tính mạng bất luôn.
Bên cạnh ra, những trường hợp bà mẹ có bệnh lý về tim mạch, bệnh lý nội khoa, đặc biệt là căn bệnh lý về máu cần phải cân kể thật kỹ khi có ý định bỏ thai.
Như vậy, bỏ thai nội khoa là một phương pháp được chỉ dẫn để cho con gái chấm dứt thai kỳ Bên cạnh ý muốn, song để thực hành mẹo bạn nên giữ gìn một số cơ hội bắt buộc. Bởi vậy, trước khi tuân thủ bỏ thai bằng thuốc kháng sinh chị em cần thiết đến gặp chuyên gia để được thăm khám và có các giải đáp cụ thể nhằm đảm bảo an toàn tính mạng sinh sản dưới này.
bỏ thai nội khoa là giải pháp được nhiều lần đàn bà lựa chọn khi trót mang thai Cùng với ý muốn. Nhưng, nhiều lần nữ giới căng thẳng việc sử dụng biện pháp này có nguy cơ gây bệnh vô sinh, hiếm trễ về dưới.
khúc mắc thính giả
Chào bác sĩ, em gái tôi năm nay 33 độ tuổi, gặp phải vỡ kế hoạch nên cũng đã sử dụng giải pháp phá thai nội khoa. Tôi muốn hỏi liệu dưới này khi mang bầu em tôi có bị nguy cơ thai Cùng với tử cung hay có mức độ hiếm muộn hay không? Tôi được biết, khi uống những biện pháp bỏ thai nội khoa như vậy thì những mối nguy hại hơn sẽ cao hơn so với các bệnh nhân không giống, vậy thật ra thì Điều đó có đúng không?

phá thai nội khoa có gặp phải bệnh vô sinh, hiếm muộn về sau? (Nguồn: Internet)

TS, BS Nguyễn Thị Thanh Hà (Giảng viên Trường ĐH Y Dược TPHCM) trả lời
bỏ thai hiện nay gồm 2 biện pháp, đó là: phá thai ngoại khoa và bỏ thai nội khoa.

với giải pháp phá thai nội khoa, bác sĩ sẽ cho bà mẹ dùng kháng sinh để thực hiện bong tách túi thai, Mặt khác thuốc cũng có tác dụng thực hiện co bóp tử cung để tống xuất túi thai ra Cùng với như một cuộc sảy thai tự nhiên và nó giống với một trường hợp hành kinh tuy nhiên cải thiện hơn.

đối với phá thai ngoại khoa, chuyên gia sẽ can thiệp bằng thủ thuật, nghĩa là chuyên gia phải đưa những dụng cụ vào buồng tử cung để hút thai ra và thành quả của giải pháp sẽ tùy thuộc vào 2 yếu tố: kỹ năng của đối tượng bác sĩ và dụng cụ phải giữ gìn vô trùng. Nếu cả 2 yếu tố điều đạt thì sẽ giảm thiểu được những tác động tính mạng về dưới.

song, nếu trong quá trình thực bỏ thai ngoại khoa có gây nên tổn thương nội mạc tử cung hoặc mắc phải nhiễm thì nó có khả năng gây ra những gây ra như hẹp lòng ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng, nhiễm nội mạc tử cung… và đó chủ yếu là những nguyên do tạo nên bệnh vô sinh, hiếm trễ về sau.

một vài tìm hiểu cũng đã từng cho bắt gặp, tỷ lệ vô sinh, hiếm chậm thường cải thiện cao tại những đối tượng nữ giới có tiền căn nạo hút thai.

do vậy, việc dùng mẹo phá thai nội khoa được coi là giải pháp hữu hiệu để chấm dứt thai kỳ cho đến hiện này. Dù cho những chuyên gia không đảm bảo biện pháp phá thai nội khoa sẽ không gây ảnh hưởng đến tương lai sinh đẻ dưới này, tuy nhiên, nếu so sánh giữa 2 giải pháp thì phá thai nội khoa sẽ ít ảnh hưởng hơn không ít so với cách ngoại khoa, nhất là là về vướng mắc bệnh vô sinh, hiếm chậm cũng như về tương lai sinh sản của đối tượng bạn gái.
phí bỏ thai bằng kháng sinh là bao nhiêu (mới 2020)? Đây chủ yếu là thắc mắc mà bạn chưa tìm được lời giải đáp. Vậy tại sao không tìm hiểu những kiến thức sau đây để tìm cho bản thân lời trả lời hợp lý nhất.

giá tiền phá THAI BẰNG kháng sinh LÀ BAO NHIÊU (MỚI 2020)?
Ngoài thuốc kháng sinh phá thai thì quá trình đình chỉ thai nghén còn có nhiều nguyên nhân không giống. Vì thế, không thể thông báo tới thai phụ con số chính xác. Nhưng mà, bạn gái có nguy cơ tham khảo thêm những kiến thức bên sau để phỏng đoán mức giá tiền phá thai.

chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu

chi phí đình chỉ thai nghén hiện nay còn tùy thuộc vào:

tuổi thai
Theo chỉ dẫn của phương pháp bỏ thai bằng thuốc chỉ có thể sử dụng cho đứa con nhỏ hơn 7 tuổi và từng đi vào tử cung. Nhưng, tại giai đoạn này căn cứ theo vào kích thước của đứa bé mà bác sĩ sẽ kê liều lượng thuốc kháng sinh hợp lý để kích thích khả năng tình dục tử cung co bóp đẩy thai nhi ra Cùng với. Liều số lượng thuốc sẽ thực hành tác động tới giá tiền bạn phải trả.

chi phí khám tổng quan
Thông luôn, trước khi thực hiện bỏ thai bác sĩ sẽ tuân thủ xét nghiệm sức khỏe tổng quan. Việc này nhằm xác định độ tuổi, kích thước, vị trí của đứa trẻ và mức độ tính mạng của thai phụ. Việc thăm khám tổng quan tuy sẽ nảy sinh thêm 1 khoản phí nhưng mà đây thật sự là điều cần để bảo vệ an toàn cho bà mẹ.

Cơ sở làm theo
Không phải Địa điểm sản phụ khoa nào cũng có đội ngũ chuyên gia giỏi và đủ môi trường để trang gặp phải các thiết bị y tế hiện đại. Cho dù bạn phải khoản tiền cao hơn giúp các Cơ sở có chất lượng phục vụ tốt. Nhưng mà đổi lại được lợi ích tốt và an toàn thì số tiền bạn phá ra thật sự là xứng đáng.

chi phí khác
Cùng với ra, dưới khi đình chỉ thai nghén phụ nữ cần thiết tái phát tái xét nghiệm sau 14 ngày Điều này sẽ thực hiện phát sinh thêm giá tiền. Trường hợp bỏ thai không thành thường có hậu quả sau phá thai chuyên gia sẽ có biện pháp xử lý sớm, Điều đó cũng sẽ làm theo bạn gái mắc phải mức độ này chịu chi phí bỏ thai cao hơn bình hay.

++ Bạn phải mang theo mất bao nhiêu tiền khi tới phòng khám đình chỉ thai nghén? Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ! (Hội thoại không tính phí & BÍ MẬT)

chuyên gia tư vấn miễn phí

cơ sở y tế NÀO AN TOÀN, giá tiền PHẢI CHẲNG?
Bên cạnh sự an toàn thì giá tiền (mới 2020) là một trông những nguyên nhân để người bệnh lựa chọn ra Cơ sở thích hợp đối với túi tiền của chính mình. Thai phụ tại Sài Gòn thường khu vực miền Bắc có nguy cơ tìm hiểu về cơ sở y tế Đa Khoa Phượng Đỏ. Đây là một trong các địa chỉ chuyên phụ khoa từng được Sở Y Tế Khánh Hòa cấp phép đảm bảo được những môi trường xét nghiệm chữa bệnh với mức phí phải chăng.

địa chỉ bỏ thai bằng kháng sinh chi phí khoa học

những ưu điểm của bệnh viện Đa Khoa Phượng Đỏ:

hệ thống y chuyên gia giỏi
Y chuyên gia tại trung tâm y tế là những bệnh nhân có nhiều lần năm làm việc tại những bệnh viện trầm trọng trong và Bên cạnh nước. Đáp ứng được điều kiện về chuyên môn và công nghệ, nhờ đó xử lý an toàn các ca phá thai ngoại khoa.

Trang thiết bị y tế hiện đại
phòng khám đầu tư những máy móc từ nước Ngoài, đặc trưng là máy siêu âm 4D thiết gặp phải hỗ trợ quan trọng giúp việc thăm khám trước khi đình chỉ thai nghén. Đối với sự đầu tư này giữ gìn mang tới kết quả kiểm tra chính xác nhất.

Cơ sở vật hoạt chất hiện đại
đối với đội ngũ sảnh chờ, cơ sở y tế, thang mấy, mang đến nước, phòng cháy điều trị cháy... Được xây dựng theo tiêu chuẩn nước Bên cạnh mang tới đối tượng sự thuận tiện và tâm lý thoải mái.

Phục vụ tận tình
toàn bộ cán bộ nhân viên ở bệnh viện phục vụ với thái độ vui vẻ, tận tình. Bệnh viện còn hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí, nhất là có kênh giải đáp trực tuyến hoạt động 24/24 đàn bà không phải mất thời gian tới trung tâm y tế.

thông tin được bảo mật
Cùng với cam kết bảo mật thông tin căn bệnh án thì trung tâm y tế còn thực hiện chính sách nhằm nâng cao sự bảo mật như mô hình thăm khám bệnh khép kín 1 chuyên gia - 1 y tá - 1 người bệnh, lưu trữ hồ sơ bệnh án bằng phần mềm tiên tiến...

kiểm tra căn bệnh không phải chờ đợi
Bạn có nguy cơ đặt lịch trước thông qua số hotline hay khung chat tại trang web của phòng khám. Khi đã từng đặt lịch xét nghiệm trước bệnh nhân chỉ nên tới đúng theo thời gian đã hẹn mà không cần chờ đợi.

chi phí phải chăng
Bảng giá tại phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ từng được niêm yết theo nguyên tắc của Sở Y Tế đảm bảo được giá tiền phải chăng, không phải lo mức độ mắc phải chặt chém. Đồng thời, trước khi tuân thủ xét nghiệm và điều trị sẽ được nhân viên y tế ở cơ sở y tế thông báo trước về khoản chi phí phải trả.
Thời gian có kinh trở lại dưới khi áp dụng kháng sinh bỏ thai là một trong các triệu chứng cho bắt gặp sức khỏe của bạn gái đã từng khôi phục. Do đó nhiều lần chị em nữ giới đang đình chỉ thai nghén để tâm nhiều lần tới câu hỏi phá thai bằng thuốc kháng sinh dưới bao lâu thì có kinh lại. Bạn đã từng tìm được lời trả lời chưa? Hãy để bác sĩ chuyên khoa nói cho bạn nghe.
phá THAI BẰNG kháng sinh dưới BAO LÂU THÌ CÓ KINH LẠI?
Trước thắc mắc phá thai bằng kháng sinh sau bao lâu thì có kinh lại được bác sĩ chuyên sản phụ khoa ở phòng khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp như sau: Thời gian có kinh trở lại dưới khi uống kháng sinh bỏ thai hay là 4 tới 8 tuần, Việc đó là tùy thuộc vào:

bỏ thai bằng thuốc dưới bao lâu thì có kinh lại

những ngày kinh nguyệt trước kia của bạn gái
những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh rất hay có nguy cơ sẽ có kinh trong khoảng thời gian Trên. Ngược lại, nếu trước kia bạn có vòng kinh không ổn định thì có nguy cơ ảnh hưởng tới thời gian có kinh trở lại sau khi bỏ thai bằng thuốc.

Tâm lý
Tâm lý là một trong các con đường làm ảnh hưởng đến thời gian có kinh trở lại của chị em phụ nữ. Do đó, nữ giới cần giữ giúp chính mình một tinh thần thoải mái để kinh nguyệt đến đúng nhất nhé.

sức khỏe
Bổ sung đầy đủ hoạt chất chất, nghỉ ngơi hợp lý, tránh hoạt động nặng... Là một trong các con đường quan trọng giúp phái nữ hồi phục sức khỏe hiệu quả dưới khi bỏ thai bằng kháng sinh. Cơ thể khôi phục tốt sẽ giúp giúp kinh nguyệt đến đúng thời hạn hơn.

cách làm sạch
Khi “cô bé” mắc phải nhiễm trùng cũng sẽ thực hiện tác động đến những ngày kinh nguyệt. Nhất là, dưới khi bỏ thai âm đạo rất nhạy cảm và dễ dang bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt nếu đừng nên vệ sinh đúng.

Việc này cho bắt gặp, bỏ thai bằng thuốc kháng sinh dưới khi khi có kinh lại còn phụ thuộc 1 phần vào cơ địa, sự quan tâm của bạn gái đối với tính mạng chính mình. Song, Dù như nào đi nữa thì việc có kinh sớm hơn 1 tháng hay chậm hơn 2 tháng sau khi sử dụng thuốc phá thai không phải là điều tốt. Do đó, chị em nên kiểm tra ngay nếu mình đang gặp hiện tượng bất hay về chu kỳ kinh.

++ chị em phá thai bằng thuốc đã hơn 1 tháng tuy vậy chưa có kinh và có một số triệu chứng bất luôn, hãy bấm vào khung chat bên sau để được bác sĩ trả lời miễn phí!

bác sĩ tư vấn không mất phí

CÓ KINH kịp thời, trễ dưới phá THAI BẰNG kháng sinh CÓ hiểm nguy KHÔNG?
Nếu nguồn gốc là do cơ địa thì đàn bà hoàn toàn có nguy cơ an tâm. Song, có kinh sớm thường chậm sau khi phá thai cũng có thể là triệu chứng cho phụ nữ nhận biết:

bỏ thai không thành quả
tình trạng trễ kinh có khả năng là do bỏ thai bằng thuốc không thành công thai vẫn còn tiến triển. Nếu trường hợp bạn căng thẳng thai bỏ không thành quả có thể mua que thử thai để kiểm tra, nếu que thử thai giúp 2 vạch kết quả bạn bỏ thai không thành tựu. Bạn nữ cần phải sử dụng rất nhiều lần hơn 2 que để giúp kết quả chuẩn xác nhất nhé.

Kinh nguyệt bất thường và đau đớn bụng có khả năng là do phá thai không thành công

phụ nữ cần thiết đi thăm khám khi kinh nguyệt bất luôn và đau bụng sau khi áp dụng thuốc kháng sinh bỏ thai

Độc tố của thuốc kháng sinh bỏ thai có thể tuân thủ ảnh hưởng tới đứa trẻ khiến bé bị dị tật khi đẻ ra. Cho nên, nếu phá thai bằng kháng sinh không thành quả chị em nữ giới nên gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra, đưa ra lời khuyên hợp lý nhất.

Thai còn sót
Thai vẫn còn sót có khả năng khiến cho phụ nữ xuất huyết cô bé bất thường, nhiều lần người lầm tưởng là kinh nguyệt đến sớm. Cho nên, bạn nữ nên cẩn trọng khi kinh nguyệt bất thường kèm theo mùi hôi tanh không dễ chịu, bụng sau gặp phải đau, ớn lạnh, đau đầu, sốt nhẹ...

Thai còn sau có khả năng làm cho phụ nữ bị nhiễm trùng tiểu khung và nhiễm trùng huyết, gây ra không nhỏ có khả năng đe dọa xác suất làm mẹ trong tương lai và tính mệnh của đối tượng phụ nữ.

có bầu
bạn gái sau khi phá thai bằng thuốc có thể có thai trở lại nếu có quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy, nếu bạn không dùng cách ngừa thai khi giao hợp dưới bỏ thai có thể có bầu cần gây nên mất kinh vào những tháng kế tiếp.

Dù cho phụ nữ có thể mang bầu trở lại ngay dưới khi phá bằng thuốc kháng sinh, nhưng bác sĩ chuyên khoa khuyến khích phụ nữ cần phải đợi 3 - 6 tháng. Do bởi, đây là lúc cơ thể khôi phục tại trạng thái hiệu quả để giữ gìn giúp việc mang bầu trở lại.

Bên cạnh đó, như đã đề cập tại phía Trên bài viết việc không giúp đỡ tốt dưới bỏ thai có thể khiến cơ thẻ chi em bị giảm hay vệ sinh kém gây ra nhiễm trùng mức độ nặng có nguy cơ gây bệnh vô sinh - hiếm trễ.

Email

phukhoathaiha11@gmail.com

ThuocTin

5684

TieuDeTin

Triển khai chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh năm 2020

Active

No

ThoiGian

2/18/2020 10:58 AM

Attachments

Created at 2/18/2020 10:58 AM by System Account
Last modified at 2/18/2020 10:58 AM by System Account