Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

nam khoa

NoiDung

bệnh giang mai tiếp diễn qua 4 thời kỳ, các triệu chứng của bệnh tùy thuộc vào đã thời kỳ. Tuy vậy các dấu hiệu có nguy cơ không tiến triển theo cùng 1 thứ tự nhất định. Bạn có thể mắc mắc bệnh mà chưa có bất kỳ biểu hiện nào.

một. Bệnh giang mai là gì?
giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi rút Treponema pallidum gây nên. Thông qua một số chỗ bị thương lộ, vết trầy xước trên da, vi rút sẽ thâm nhập vào người. Bệnh lây chính qua những đường tình dục nhưng mà cũng có nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ sang con.

2. Dấu hiệu báo hiệu giang mai
những dấu hiệu của giang mai tùy theo đã thời kỳ của bệnh, bao gồm:

giai đoạn thứ nhất: thấy vết loét nhỏ cận kề "cậu bé", hậu môn trực tràng, âm hộ hay trực tràng, những hiếm khác xuất hiện trong hoặc lân cận khoang miệng. Đa số mọi người sẽ không cảm thấy được vết loét này bởi nó thường không gây đau cùng với có khả năng tự lành từ 3-6 tuần Cho dù có được điều trị hay không. Lúc vết loét tan biến, bạn vẫn phải tiếp tục trị bệnh nhằm hạn chế giai đoạn chuyển trầm trọng.
thời kỳ thứ hai: tại giai đoạn này, bệnh nhân có nguy cơ phát ban, sưng hạch bạch huyết cũng như sốt. Trạng thái phát ban sẽ bắt ban đầu từ thân cùng với nhẹ nhàng bao phủ cả cơ thể, bao gồm cả lòng bàn tay và bàn chân, không ngứa ngáy. Người bệnh có khả năng cảm thấy mệt mỏi, đau họng, nhức đầu, sụt cân, sưng hạch cùng với đau đớn cơ hay bệnh rụng tóc. Thêm vào đó, bệnh nhân tại thời kỳ này cũng có khả năng bị đau đớn khoang miệng, "cô bé" hay hậu môn. Các triệu chứng tại thời kỳ này có khả năng biến mất nhắc cả lúc bạn không nên chữa trị. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể chuyển tới giai đoạn tiềm ẩn nếu vấn đề chữa sai lệch phương pháp.
giai đoạn thứ ba: nếu người bị bệnh không nên chữa đúng phương pháp cùng với sớm, bệnh sẽ phát triển tới giang mai thần kinh cùng với giang mai thị giác. Tại thời kỳ này, người bệnh không thể truyền nhiễm chẩn đoán người khác, nhưng mẹ vẫn có thể truyền bệnh sang con. Thường hay tại giai đoạn này, người bị bệnh sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu hay biểu hiện nào của bệnh. Nếu chớ nên trị, bạn có thể tiếp tục mang giang mai trong cơ thể không ít năm mà chưa có triệu chứng hoặc dấu hiệu nào. Nếu bạn không được điều trị ngay lập tức, những dấu hiệu nhận biết có thể sẽ nhất thời không còn nữa tuy nhiên nó sẽ tái phát. Điều này có thể tiếp diễn trong một năm. Ngay cả lúc những dấu hiệu của bệnh không tái phát, vi rút gây bệnh vẫn sinh tồn trong người bạn. Giang mai sẽ trở nên tồi tệ hơn, cũng như bạn vẫn có thể lây lan cho người nữ.
giai đoạn thứ tư: đây là thời kỳ rất nguy hiểm của bệnh giang mai. Khi đã từng ở thời kỳ này, không ít cơ quan trên người có nguy cơ sẽ bị ảnh hưởng và nguy hiểm, gồm có tim, tế bào máu, não cũng như hệ thần kinh. Các dấu hiệu nhận biết và dấu hiệu sẽ thấy trong tầm từ 10 đến 30 năm sau khi mắc lây. Tại giai đoạn này, bệnh sẽ gây ra tổn thương các bộ phận cũng như có khả năng dẫn tới chết người, phá vỡ hệ thống thần kinh.
giang mai thần kinh cùng với bệnh giang mai thị giác: bạn nam bị giang mai chớ nên điều trị, có khả năng gây thương tổn não, hệ thần kinh ( giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( bệnh giang mai thị giác). Đây là thời kỳ cuối của bệnh. Một số biểu hiện thường thấy bao gồm: vấn đề về não (thần kinh); nhiễm trùng, viêm màng quanh não cùng với tủy sống; Tê; Điếc; vấn đề về thị giác hoặc mù lòa; mất cân bằng tính cách; Sa sút trí tuệ; Bệnh van tim; Chứng phình động mạch...
phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai có khả năng lây bệnh sang thai nhi. Bác sĩ gọi đây là giang mai bẩm sinh. Nếu chớ nên điều trị, thai có thể cao bị chết lưu, trẻ tạo thành có khả năng chết người cao.

phần lớn trẻ hình thành mắc bệnh giang mai chưa có triệu chứng nào. Những có khả năng bị phát ban tại lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Trẻ sơ sinh bị bệnh giang mai thường thì có một số triệu chứng bệnh sau:

3. Thành phần nào cần phải tiến hành xét nghiệm giang mai?
bất cứ những người nào liệu có triệu chứng hoặc dấu hiệu báo hiệu giang mai đều nên làm xét nghiệm để kết luận chính xác bệnh. Ngoài ra, bất cứ ai giao hợp tình dục, trong tình huống bạn gái được cho biết mắc giang mai, bạn nên làm xét nghiệm bệnh.

1 số trường hợp cần phải được xét nghiệm (sàng lọc) giang mai ngay cả khi họ chưa có dấu hiệu.

Ngoài ra, một số trường hợp sau cần thường xuyên kiểm tra giang mai, bao gồm:

chị em đang mang thai;
những bạn nam nam có quan hệ tình dục đồng giới (MSM);
những người bị HIV và có "làm chuyện ấy" tình dục
những nam giới đang dùng PrEP ( thuốc dự phòng HIV) để phòng tránh HIV.
phụ nữ mang thai 3 tháng đầu
phụ nữ mang thai cần phải xét nghiệm bệnh giang mai để hạn chế lây sang bào thai
4. Ngăn ngừa bệnh giang mai
bất kỳ ai cũng đều có nguy cơ mắc bệnh giang mai khi giao hợp tình dục không an toàn. Giải pháp tốt hơn hết để tránh lây lan một số bệnh qua những con đường tình dục, bao gồm cả giang mai là không nên giao hợp tình dục khi không biết rõ về tình trạng sức khỏe của đối tác.

Để giảm khả năng nhiễm bệnh, bạn có nguy cơ thực hiện theo những chỉ dẫn sau đây:

kiểm tra sức khỏe đầy đủ
sử dụng bao cao su phòng tránh lây truyền bệnh bệnh giang mai, hạn chế sờ trực tuyến với các vết loét.
bệnh giang mai có khả năng được chữa trị vĩnh viễn bằng vấn đề dùng thuốc kháng sinh với liều lượng. Nhưng mà, vấn đề chữa trị có nguy cơ sẽ không hồi phục được bất cứ thương tổn nào bởi bệnh gây ra nếu bệnh không nên chữa trong một thời điểm dài.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có cung cấp Gói khám, Sàng lọc các bệnh hoa liễu giúp khách hàng có khả năng cảm nhận kịp thời một số bệnh lý cũng như có hướng trị hữu hiệu, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm. Gói khám sàng lọc những bệnh tình dục ở Vinmec dành chẩn đoán tất cả mọi người, cả nam và nữ giới.

khi đăng ký Gói thăm khám sàng lọc bệnh tình dục, khách hàng sẽ được: khám chuyên khoa Da liễu; thực hiện một số kiểm tra như: thăm khám HIV Ab test sớm, kiểm tra Chlamydia test nhanh, kiểm tra Treponema pallidium test sớm, xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính cùng với định lượng, xét nghiệm vi rút nhuộm soi cũng như kiểm tra vi nấm nhuộm soi...

https://thuongmaidulichtn.danskforum.net/t299-tim-hieu-benh-giang-mai
https://caodangsuphamdb.forumczech.com/t319-tim-hieu-benh-giang-mai-la-gi
https://cdngogiatu.bosnianforum.com/t90-benh-giang-mai-va-thong-tin-khac
https://cdcongnghiepvietduc.board-directory.net/t77-benh-giang-mai-va-thong-tin-khac
https://cdcokhiluyenkim.forumotion.co.uk/t113-benh-giang-mai-va-thong-tin-khac
https://caodangcongnghieptn.bulgarianforum.net/t203-topic
http://khamnamkhoa11.com/sang-giang-mai-la-gi-102110.html
https://caodangviendong.foroactivo.com/t337-sang-giang-mai-va-cac-thong-tin
http://www.cross.tv/blog/201928
http://benhxahoivn.wikidot.com/benh-giang-mai-va-thong-tin
https://www.vingle.net/posts/2999841
https://phongkhamdakhoa123.wordpress.com/2020/06/17/sang-benh-giang-mai-co-ngua-ngay-khong/

Email

chienabcj@gmail.com

ThuocTin

5664

TieuDeTin

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Active

No

ThoiGian

6/18/2020 3:58 PM

Attachments

Created at 6/18/2020 3:58 PM by System Account
Last modified at 6/18/2020 3:58 PM by System Account