Những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, UBND huyện công tác Quân sự - quốc phòng địa phương nói chung và việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội nói riêng của huyện Ân Thi đã có nhiều đổi mới rất đáng khích lệ, thực sự góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tạo niềm tin tưởng lớn đối với thanh niên và gia đình trong thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Trong đó ghi nhận có sự tham mưu tích cực thường xuyên và hiệu quả của Ban CHQS huyện Ân Thi trong những năm qua.

Kế thừa những việc làm tích cực từ các năm trước Ban Thường vụ huyện ủy đã chỉ đạo cho các cấp ủy chi bộ thường xuyên làm tốt công tác phối hợp để nắm tình hình mọi mặt nhất là tư tưởng của thanh niên trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.., trên cơ sở đó các cấp ủy cơ sở đã làm tốt công tác phối hợp cùng gia đình thanh niên tổ chức các đoàn đến các đơn vị để thăm hỏi động viên con em yên tâm công tác.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác động viên thanh niên hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, từ ngày mồng 8 đến 11/6 năm 2018 các đồng chí Nguyễn Đình Lăng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Mai Xuân Giới -  Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đ/c Lê Văn Chí – UV Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Lê Xuân Nghĩa - Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c trung tá Nguyễn Quang Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện – Chính trị viên Ban CHQS huyện đã tới thăm, tặng quà và dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới ở một số đơn vị: Trung đoàn 95 - Sư đoàn 325 - Quân đoàn 2; Trung đoàn 280 - Sư đoàn 361- Quân chủng Phòng không - Không quân; Trung đoàn 8 – Sư đoàn 395 – Quân khu 3.

Quá trình thăm hỏi và dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới nhận thấy việc tuyển chọn và giao các công dân nhập ngũ năm 2018 cho các đơn vị là rất chặt chẽ đảm bảo tốt các yêu cầu đề ra, 100% các đồng chí thanh niên qua thời gian rèn luyện đã xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng và sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong giai đoạn cách mạng mới.

Tin đã đăng