Thực hiện Chỉ thị số 24- CT/TU ngày 09/01/2018 của Ban Thường vụ Huyện Ủy Ân Thi về thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2018.

Từ ngày 20/6 - 21/6/2018. Cụm 1 gồm 03 xã: xã Hoàng Hoa Thám, Văn Nhuệ, Đa Lộc đã tiến hành Diễn tập Chiến đấu Phòng thủ cụm xã năm 2018.

Nội dung diễn tập được triển khai thành 03 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ.

+ Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

+ Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Trong các giai đoạn có tiến hành các nội dung vận hành cơ chế và thực binh. Trước khi bước vào diễn tập. Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo đối với cấp ủy và Ban CHQS các xã tham gia diễn tập chuẩn bị đầy đủ công tác chuẩn bị như: huy động lực lượng, phương tiện, vật chất; tổ chức luyện tập chu đáo theo đúng phương án, kế hoạch đã xác định,...quyết tâm giành kết quả cao.

Do làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt nên cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng kế hoạch đã xác định. Phần vận hành cơ chế diễn ra các hội nghị bảo đảm theo đúng nội dung, chương trình chất lượng tốt; phần thực hành các nội dung thực hành đánh chiếm mục tiêu giải cứu con tin; đánh địch tiến công vào làng  được thực hiện một cách nhịp nhàng nghiêm túc, đạt mục đích yêu cầu đề ra.

Thông qua Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã lần này, đã góp phần quán triệt nâng cao nhận thức về tổ chức thực hiện đường lối quan điểm Quân sự Quốc phòng của Đảng thực hiện Nghị quyết số 28 ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị, Nghị định 152 của Chính Phủ về tiếp tục xây dựng các tỉnh thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ các cấp, các ngành đề cao cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn DBHB, BLLĐ của địch, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể trong đó lấy lực lượng quân sự, công an làm lòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự AT-XH, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH ở Địa phương.

Tin đã đăng