Ngày 20.2, huyện Ân Thi long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tới dự buổi lễ có ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đào Quang Kiền - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo địa phương.

Năm 2019, huyện Ân Thi có 216 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 205 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và 11 thanh niên làm nghĩa vụ Công an nhân dân được giao cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 673 Quân đoàn 2, Trung đoàn 42 Sư đoàn 395 Quân khu 3, Bộ tư lệnh bảo vệ lăng, Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên và lực lượng Công an nhân dân tỉnh. Do chủ động trong công tác quản lý nguồn, tổ chức sơ tuyển, khám tuyển nên chất lượng tuyển quân của huyện đạt chất lượng khá cao. Trong số 216 tân binh nhập ngũ đợt này có 24 thanh niên viết đơn xung phong và tình nguyện nhập ngũ, 100% các tân binh đều có sức khoẻ tốt, đáp ứng với yêu cầu đề ra.

Sau khi thắp lửa truyền thống và nổi trống hội giao quân, lãnh đạo huyện Ân Thi phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. Tân binh Nguyễn Văn Hưng, thanh niên xã Hoàng Hoa Thám đại diện cho 216 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong toàn huyện phát biểu quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tại lễ giao, nhận quân, các thanh niên tự hào, phấn khởi bước qua Cầu vinh quang lên xe về đơn vị. Lễ giao nhận quân năm 2019 diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo an toàn, đúng và đủ quân số theo chỉ tiêu được giao.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2019