Sáng ngày 6.1.2020, LLVT huyện Ân Thi đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 và đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng”

Năm 2019 với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao LLVT huyện đã không ngừng nỗ lực thi đua tạo ra một động lực mạnh mẽ hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị trên giao trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Tiêu biểu như nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ; giành nhiều giải cao trong tham gia các hội thao, hội thi điển hình như; đạt giải Nhất Hội thi Trung đội Dân quân cơ động, đạt giải 3 Hội thao thể dục, thể thao quốc phòng, giải 3 Hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT, thanh niên, học sinh, sinh viên, giải 3 Hội thi công tác Hậu cần Kỹ thuật; Giải nhất Hội thi Báo cáo viên cấp tỉnh…hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn về mọi mặt.

Các đồng chí Chỉ huy Ban CHQS huyện chứng kiến ký kết giao ước thi đua

Phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, Quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “ Mừng Đảng, mừng xuân ra quân quyết thắng” tập trung vào hoàn thành tốt một số chỉ tiêu chính sau:

Một là: Quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, từng bước nâng cao sức mạnh chiến đấu tổng hợp trong toàn lực lượng vũ trang huyện

Hai là: Tập trung thi đua hướng vào xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Giữ vững sự đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ Đội Cụ Hồ”; chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội chi, Đảng bộ các cấp.

Ba là: Tiếp tục đẩy mạnh “ 3 khâu đột phá” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ 10, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho các lực lượng.

Đối với các chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng xuân ra quân Quyết thắng” LLVT huyện tập trung vào thực hiện tốt một số chỉ tiêu chính sau:

Một là; Vững ý chí, chắc niềm tin. Giáo dục, tuyên truyền cho LLVT huyện có niềm tin sắc son vào Đảng, không giao động, 100% cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hai là; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với Cơ quan Ban CHQS huyện, làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ Quân sự quốc phòng địa phương năm 2020. Đối với Ban CHQS các xã, thị trấn: Tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ SSCĐ, nâng cao cảnh giác nắm chắc địa bàn, tích cực luyện tập các phương án để xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra tại địa phương, góp phần giữ vững ANCT,TTAT xã hội ngay từ cơ sở.

Ba là, Giữ nghiêm kỷ luật bảo đảm an toàn. 100% cán bộ, chiến sỹ có bản đăng ký chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của địa phương, thực hiện nghiêm nề nếp chính quy, không để xảy ra mất an toàn khi tham gia giao thông; Thực hiện nghiêm phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Năm là, Tổ chức tốt các hoạt động, kỷ niệm ngày thành lập Đảng, vui xuân đón tết Canh Tý, chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng với ý nghĩa thiết thực và hiệu quả cao nhất.