Ngày 6.1.2020, Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ, giáo viên huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2020, cho 105 đồng chí là chính trị viên, chính trị viên phó, Chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng, trung đội trưởng của 21 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đồng chí thượng tá Nguyễn Quang Tuyên, Chính trị viên Ban CHQS huyện

Thay mặt Đảng ủy Ban CHQS huyện, phát động thi đua tại buổi khai mạc tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các đồng chí cán bộ sẽ được học tập nghiên cứu một số nội dung chính như: Phương pháp soạn giáo án và thực hành giảng một bài Giáo dục chính trị; Phương pháp soạn một bài giáo án chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Tổ chức, phương pháp huấn luyện đội ngũ chiến thuật; Tổ chức phương pháp huấn luyện Điều lệnh đội ngũ.

Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao năng lực, trình độ cho các đồng chí chính trị viên, chính trị viên phó, Chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng, trung đội trưởng, xã phường, thị trấn. Từ đó, đề ra phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị năm 2020 và những năm tiếp theo.