Ngày 18/6, Ban CHQS huyện Ân Thi tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị và Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giảng dạy chính trị trong LLVT huyện giai đoạn 2016 – 2020.

Thí sinh thực hành giảng bài bằng trình chiếu PowerPoint

Tham gia hội thi gồm 25 thí sinh là cán bộ chính trị của cơ quan và các đồng chí Chính trị viên (Chính trị viên phó) các xã, thị trấn. Các thí sinh tham gia ở các nội dung: Thi nhận thức bằng hình thức trắc nghiệm; soạn giáo án bằng trình chiếu PowerPoint; thực hành giảng bài. Các thí sinh đã chuẩn bị giáo án bài giảng chu đáo và tổ chức thục luyện. Đồng thời đã tích cực soạn giảng giáo án điện tử, đáp ứng kịp thời xu hướng giáo dục trong thời đại Công nghệ.

Ban tổ chức trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích

cho các thí sinh có thành tích tiêu biểu trong hội thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, ba giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hội thi.

Cùng ngày, Ban CHQS huyện cũng đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác giảng dạy chính trị trong LLVT huyện giai đoạn 2016 - 2020. 5 năm qua Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung sức lãnh đạo, chỉ đạo quan tâm củng cố kiện toàn tổ giáo viên giảng dạy chính trị, củng cố nâng cao nhận thức chính trị cho LLVT huyện xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, công tác giáo dục chính trị; thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị trên giao, tình hình thực tiễn của địa phương, yêu cầu nhiệm vụ xây dựng LLVT trong giai đoạn cách mạng mới… kịp thời giáo dục, tuyên truyền cho cán bô, chiến sỹ hiểu và thấu suốt nhiệm vụ, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác thực hiện huấn luyện giỏi, SSCĐ cao,  tích cực tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đi đầu trên mặt trận phòng chống thiên tai dịch bệnh, vận động giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo hoàn thành tốt phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”… Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị trong thời gian tới, hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra phương hướng; tiếp tục nâng cao công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt nhất là về phương pháp lên lớp cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tham gia giảng dạy chính trị ở cơ sở; phát huy tốt vai trò của cơ quan tham mưu giúp việc trong đề xuất những giải pháp thiết thực, phù hợp hiệu quả với thực tế địa phương và diễn biến mới của tình hình để củng cố nâng cao chất lượng công tác giáo dục; quan tâm đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị nâng cao hiệu quả giáo dục cho các đơn vị cơ sở.