Thực hiện Chỉ thị số 1825/ CT-BCH ngày 2/6/2020 của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh V/v Tổ chức Hội thao trung đội dân quân Công binh năm 2020, sau một thời gian làm tốt mọi công tác chuẩn bị, ngày 9/9/2020 đội tuyển Trung đội dân quân Công binh của Ban CHQS huyện Ân Thi tham gia hội thao và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng c cho các đội đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong hội thao

Hội thao trung đội dân quân Công binh năm 2020, LLVT huyện tham gia quân số 21 đồng chí, tranh tài trên nội dung như: Nhận thức chính trị và giáo dục pháp luật; nhận thức về kỹ thuật phá nổ, động tác gây nổ thường, gói buộc lượng thuốc nổ; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; thực hành huấn luyện một bài kỹ thuật phá nổ. Trong quá trình chuẩn bị cho hội thao còn có nhiều trở ngại do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết nắng nóng kéo dài…với tinh thần quyết tâm cao, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã chủ động trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai xây dựng kế hoạch tập luyện, trong đó chú trọng công tác động viên tư tưởng, bảo đảm tốt cơ sở vật chất cho huấn luyện các nội dung tham gia hội thao, tranh thủ mọi thời gian tiến hành luyện tập... với những nỗ lực cố giắng cao nhất.

Sau một ngày tranh tài đội tuyển Trung đội dân quân Công binh của Ban CHQS huyện Ân Thi đã được Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng Cờ “Giải Nhì toàn đoàn”. Qua hội thao giúp Đảng ủy, Ban CHQS huyện rút ra kinh nghiệm trong công tác tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ thời gian tiếp theo nhằm đáp ứng mọi yêu cầu khi có tình huống xảy ra.