Thực hiện Công văn số 2726/PTM-PK ngày 13/8/2020 của Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên V/v sẵn sàng chiến đấu bảo vệ kỷ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện bảo đảm kịp thời, chặt chẽ sát với thực tiễn đơn vị.

Tập huấn sử dụng súng máy phòng không 12,7 ly

Ban CHQS huyện Ân Thi đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch trực SSCĐ, trong đó xác định rõ trách nhiệm của từng ca trực, kíp trực phòng không, tổ chức tốt việc tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng súng máy phòng không 12,7 ly cho kíp trực và toàn đơn vị. Đồng thời, Ban CHQS huyện đã luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống cháy nổ trong dịp trực cao điểm, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị nhất là lực lượng làm nhiệm vụ A2; đảm bảo 100% quân số trực; lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên duy trì nghiêm quân số trực, bảo đảm đầy đủ vũ khí trang bị, hệ số đồng bộ tốt, sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra.

Với tinh thần quyết tâm tâm và ý thức trách nhiệm cao hướng về ngày lễ lớn của dân tộc và đất nước cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Ân Thi quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần giữ vững ANCT,TTAT xã hội trên địa bàn.