Ngày 05/10, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật tại Ban CHQS huyện Ân Thi.

Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

quán triệt nội dung buổi kiểm tra

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021 Ban CHQS huyện Ân Thi đã làm tốt việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt công tác QS, QPĐP. Ban CHQS huyện đã duy trì và thực hiện chế độ, nền nếp chính quy, tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, đảm bảo đủ biên chế, đúng quy định, tổ chức huấn luyện cho các lực lượng theo kế hoạch đã đề ra đạt chất lượng tốt. Tham mưu hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tham mưu chỉ đạo các địa phương tổ chức thành công diễn tập chiến đấu cụm xã và diễn tập QPAN cho các phòng đạt kết quả tốt. Tham gia các Hội thi các cấp đạt kết quả cao. Thường xuyên quán triệt các chỉ thị, nghị quyết các cấp tới 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. hệ thống văn kiện, sổ sách đảm bảo đầy đủ, khoa học. Thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tham gia xây dựng tuyến đường quân dân kiểu mẫu tại xã Cẩm Ninh với số tiền 40 triệu đồng. Tham gia trồng cây tại nhà lưu niệm thành lập Tỉnh ủy lâm thời với số tiền 80 triệu đồng. Phối hợp tham gia xây dựng 02 ngôi nhà cho gia đình quân nhân tại ngũ mỗi ngôi nhà 80 triệu đồng. Đẩy mạnh tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống bộ đội. Tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bênh Covid – 19 và tham gia giữ gìn anh ninh trật tự tại địa phương. Duy trì nghiêm công tác bảo dưỡng vũ khí, trang bị kỹ thuật, an toàn tuyệt đối.

Kiểm tra hệ thống sổ sách, giáo án huấn luyện tại Ban CHQS xã Hồng Quang

Kết luận hội nghị đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả, thành tích của LLVT huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đoàn cũng yêu cầu trên cơ sở những điểm mạnh đơn vị cần phát huy, Những tồn tại, hạn chế Đoàn công tác đã chỉ ra đề nghị Ban CHQS huyện khắc phục trong thời gian tới, quyết tâm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.