Ngày 28.11, UBND huyện Khoái Châu đã tổ chức tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương (QS,QPĐP) năm 2018. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, năm 2018 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, sự giúp đỡ của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Khoái Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó đã lãnh đạo Ban CHQS huyện, LLVT huyện, các phòng, ban, ngành; các xã, thị trấn tổ chức quán triệt và triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác Quốc phòng. Chỉ đạo LLVT huyện làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho 100% cán bộ, chiến sỹ. Chỉ đạo Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh (QPAN) tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 160 đồng chí thuộc đối tượng 4; giáo dục QPAN cho trên 5.000 sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn huyện. UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế gắn với củng cố QPAN. Chỉ đạo cơ quan Quân sự và Công an duy trì và thực hiện có hiệu quả Nghị định số 77 của Chính phủ. Ban CHQS huyện duy trì tốt công tác trực SSCĐ, xây dựng lực lượng, tập huấn, diễn tập, hội thi hội thao đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc và đạt kết quả cao. Từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ giao đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Thường xuyên củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ban Hậu cần nhân dân, hậu cần địa phương. Ban CHQS huyện thường xuyên duy trì tốt lượng dự trữ vật chất hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ, phòng chống thiên tai. UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan quân sự phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt quyết định 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ; đã tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần  cho 302 đối tượng với số tiền trên 1 tỷ đồng. LLVT huyện thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới".

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích trong công tác QS, QPĐP của huyện Khoái Châu đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí đề nghị thời gian tới Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác dân vận, tham gia giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; Khắc phục khó khăn tập trung cao cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và làm tốt việc huy động huấn luyện lực lượng dự bị động viên, qua đó nâng cao chất lượng tổng hợp sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện đã tặng danh hiệu đơn vi tiến tiến và giấy khen cho 34 tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác QS, QPĐP năm 2018.