Nhằm xây dựng Khoái Châu thành khu vực phòng thủ vững chắc. Trong ba ngày 26 - 28/9/2017, huyện Khoái Châu tổ chức diễn tập trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2017.

Tại buổi diễn tập, BTV huyện ủy tổ chức hội nghị mở rộng ra nghị quyết lãnh đạo chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển địa phương vào tình trang khẩn cấp về quốc phòng, tổ chức hội nghị đảm bảo ANTT – TTATXH trong trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, UBND huyện chỉ đạo phòng không nhân dân huyện , triển khai kế hoạch phòng không nhân dân ở trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Hội nghị HĐND huyện tổ chức kỳ họp bất thường ra nghị quyết chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Tại khu tập trung bí mật , UBND huyện triển khai nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến. Đảng ủy Quân sự huyện thông qua Quyết tâm tác chiến phòng thủ của Chỉ Huy trưởng Ban CHQS huyện, UBND huyện tổ chức hiệp đồng tác chiến phòng thủ. Tổ chức Hội nghị hội đồng cung cấp KVPT huyện, triển khai kế hoạch đảm bảo cho tác chiến phòn thủ; Thường trực huyện ủy, UBND huyện thông qua kế hoạch đảm bảo trong tác chiến phòng thủ của các phòng, ban, ngành đoản thể. Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ Huyện Khoái Châu đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, tập trung vào kịch bản “Diễn tập thực binh đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin” do Công an Huyện thực hiện và thăm quan thực binh đánh địch cơ động ứng cứu đường bộ do LLVT huyện thực hiện đã hoàn thành nội dung diễn tập.

Sau 3 ngày diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Khoái Châu năm 2017 đã hoàn thành tốt nội dung chương trình đảm bảo hời gian kế hoạch và an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua cuộc diễn tập lần này là dịp để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân học tập, rèn luyện, nâng cao tinh thần cảnh giác, nắm rõ các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đang chống phá chúng ta; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và khả năng vận dụng cơ chế lãng đạo, chỉ đạo trong các trạng thái quốc phòng khác nhau. Qua đây cũng sẽ giúp nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và tăng cường sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa quân sự, công an, các phòng, ban ngành đoàn thể và nhân dân trong huyện. Đây cũng là dịp để các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn biểu dương lực lượng và quyết tâm xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Tin đã đăng