Sáng ngày 18.6, Ban Chỉ huy quân sự huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác Quân sự - quốc phòng địa phương (QS-QPĐP) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Hải - Phó chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; Đại tá Phạm Ngọc Lượng- Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đào Ngọc Huấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Báo cáo sơ kết khẳng định, 6 tháng đầu năm Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: làm tốt công tác quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ QS-QPĐP đến 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện; tổ chức giáo dục chính trị, tư tưởng theo đúng kế hoạch; xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” trong LLVT huyện; Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong chách Hồ Chí Minh; tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2018 trong LLVT huyện đúng kế hoạch, bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng; tham gia Hội thi cấp Bộ CHQS tỉnh đạt giải Nhì cá nhân.

Hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm

của LLVT huyện Khoái Châu

Báo cáo sơ kết khẳng định, 6 tháng đầu năm Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: làm tốt công tác quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ QS-QPĐP đến 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện; tổ chức giáo dục chính trị, tư tưởng theo đúng kế hoạch; xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” trong LLVT huyện; Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2018 trong LLVT huyện đúng kế hoạch, bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, chất lượng; tham gia Hội thi cấp Bộ CHQS tỉnh đạt giải Nhì cá nhân.

Các đơn vị trong LLVT huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ với trên 2.400 đồng chí, giáo dục quốc phòng an ninh (QP-AN) cho 5.107 em học sinh THPT và gần 4.000 sinh viên ĐH, CĐ trên địa bàn huyện. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận nguồn, tổ chức phúc tra, rà soát, sắp xếp biên chế vào các đơn vị DBĐV đúng chỉ tiêu trên giao, chất lượng khá. Tổ chức lễ giao, nhận quân long trọng, giao 295/295 tân binh cho 7 đơn vị đầu mối, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Tổ chức huấn luyện cho các lực lượng theo đúng kế hoạch, quân số, tác phong bảo đảm tốt, an toàn tuyệt đối.

Nhiệm vụ QS-QPĐP 6 tháng cuối năm của LLVT huyện là tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua quyết thắng năm 2018, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ: duy trì nghiêm túc chế độ trực SSCĐ, tham mưu thực hiện Đề án xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ huyện; huấn luyện và kiểm tra kết thúc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và tổng công tác QS-QPĐP năm 2018...

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện thông qua báo cáo kết quả hoạt động CTĐ-CTCT 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và báo cáo sơ kết Thông tư 104/2014/TT-BQP ngày 13/8/2014 của Bộ Quốc phòng quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn đời sống văn hóa, tinh thần trong QĐND Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020.

Tin đã đăng