Ngày 04.01, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Lượng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP). Tăng cường lãnh đạo xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện; góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Lãnh đạo, tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân; giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập hội thi, hội thao và thực hiện chính sách hậu phương quân đội đạt kết quả tốt: Năm 2018 đã chi trả cho 302 đối tượng theo Quyết định 42, 162 và 49 của Thủ tướng Chính phủ, với số tiền hơn 1 tỷ đồng; tổ chức và thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Ban CHQS huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đông Tảo tu sửa Nhà văn hóa thôn Đông Tảo Đông trị giá 30 triệu đồng... Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

Phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Đảng ủy quân sự huyện xác định một số chỉ tiêu chủ yếu: Giao quân đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt; duy trì và tổ chức huấn luyện cho các lực lượng kết quả kiểm tra đạt 75% khá, giỏi trở lên; phấn đấu 100% đơn vị đạt đơn vị VMTD; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tăng cường các biện pháp xây dựng chính quy, không để xảy ra vi phạm kỷ luật phải xử lý và mất an toàn giao thông.

Đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Lượng - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Lượng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả và thành tích mà LLVT huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới cấp ủy, chỉ huy LLVT huyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra. Làm tốt công tác tham mưu xây dựng khu vực phòng thủ; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; chuẩn bị tốt công tác huấn luyện, giáo dục chính trị cho các lực lượng và xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán 2019.