Ngày 25.3, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) huyện Khoái Châu chính thức bước vào huấn luyện Đợt 2 năm 2019.

Thời gian huấn luyện Đợt 2 diễn ra từ ngày 25/3 đến hết ngày 8/4/2019; gồm các đơn vị: Hồng Tiến, Thị Trấn Khoái Châu, An Vỹ, Đại Hưng, Trường THPT Phùng Hưng, Trường THPT Nam Khoái Châu; Tự vệ Huyện uỷ, UBND huyện, Trường THPT Khoái Châu, Bưu chính, Viễn thông, Ngân hàng, Kho bạc. Trong hai ngày đầu các đơn vị huấn luyện nội dung chính trị, các ngày tiếp theo huấn luyện nội dung quân sự. Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về giáo án bài giảng, mô hình học cụ nên những ngày đầu huấn luyện đã diễn ra hào hứng, sôi nổi, đúng kế hoạch, đầy đủ nội dung và chất lượng. Quân số tham gia huấn luyện đạt trung bình từ 80% - 85%, bảo đảm đúng lễ tiết tác phong và thời gian huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện Đảng ủy, Ban CHQS huyện thường xuyên theo dõi, kiểm tra và chấn chỉnh đối với các xã, thị trấn. Ngoài sự bám nắm thường xuyên của cán bộ phụ trách xã, các đồng chí chỉ huy cơ quan Ban CHQS huyện, chỉ huy các ban cũng tích cực trực tiếp đi kiểm tra. Do vậy, những hạn chế, khuyết điểm của huấn luyện Đợt I và của các năm trước đã được khắc phục cơ bản, sẽ góp phần quan trọng vào kết quả huấn luyện Đợt II lực lượng DQTV năm 2019.