Ngày 26.7, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu đã tổ chức lễ truy tặng và trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Nguyễn Văn Tín cho thân nhân gia đình liệt sĩ. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tới dự và trao Bằng Tổ quốc ghi công.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trao Bằng Tổ quốc ghi công

Đồng chí Nguyễn Văn Tín, tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu là cán bộ đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương. Sau khi tham gia vào kháng chiến đồng chí thuộc đội xung phong Lào Bắc, thuộc Quân ủy liên khu 10. Đồng chí hy sinh tháng 9/1952. Thi hài đồng chí được mai táng tại bản Huổi Pu, xã Bóc Nặm, huyện Xiêng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Xét công lao và thành tích trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ngày 21/6/2019, đồng chí Nguyễn Văn Tín được Thủ tướng Chính phủ ký công nhận là liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ. Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ.

Nhân dịp này, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, các Ban ngành đoàn thể của xã cùng đồng chí, đồng đội đã thắp hương và tri ân liệt sĩ Nguyễn Văn Tín.