Ngày 9.9, Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Nguyễn Thị Hụt, thôn An Cảnh, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu. Tới dự lễ khánh thành có Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hụt

Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng tường gạch, mái lợp ngói. Diện tích sử dụng  60 m2. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 220 triệu đồng, được hỗ trợ từ các nguồn: Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh năm 2019 hỗ trợ 70 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ huyện kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ 70 triệu đồng; Nhân dân thôn An Cảnh xã Hàm Tử ủng hộ 21 triệu đồng; Ngoài ra chính quyền và các ban ngành, đoàn thể xã hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt cho gia đình bà Hụt. Sau hơn 2 tháng xây dựng, ngôi nhà đã được hoàn thành bảo đảm đúng tiến độ, với chất lượng tốt, đẹp về kiểu dáng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo

Tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hụt

Đây là việc làm thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa và thực hiện phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh và cán bộ, công chức, viên chức các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo của tỉnh đối với các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.