Thực hiện Kế hoạch tập huấn cán bộ, giáo viên huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2021. Sáng ngày 25/1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ, giáo viên huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2021.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thời gian 5 ngày từ ngày 25/01 - 29/01, các học viên của lớp tập huấn sẽ được học tập và tập huấn các nội dung: Quán triệt nghị quyết của Đảng ủy quân sự huyện, triển khai nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2021;  hướng dẫn nội dung, phương pháp soạn thảo Nghị quyết chi bộ và giáo án chính trị; quán triệt Luật Dân quân tự vệ, các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật và Thông tư 69/2020/TT-BQP; Luật Dự bị động viên và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật năm 2020; Hướng dẫn tổ chức xây dựng, hoạt động của DQTV ở cơ sở, thống nhất mẫu biểu xây dựng lực lượng, tổ chức biên chế, công tác quản lý, phương pháp huấn luyện DQTV; công tác đăng ký, quản lý xuất nhập, sắp xếp vũ khí trang bị tại cơ sở; tập bắn súng tiểu liên AK, điều lệnh đội ngũ… Tại buổi khai mạc tập huấn, Ban CHQS huyện tổ chức phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề: “Dạy tốt, học tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”.

Trên cơ sở nội dung lớp tập huấn, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sát tình hình thực tiễn đơn vị, địa phương và chức trách, nhiệm vụ của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý tư tưởng, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2021.