Thực hiện Chỉ thị số 06/CTCTUBND ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, của Chủ tịch UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Khoái Châu. Thời gian qua, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện quán triệt và chấp hành nghiêm văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể từ ngày 08/02, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình, thôn khu phố cách ly thôn, khu phố; xã thị trấn cách ly xã, thị trấn. Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và thực hiện trực 100% quân số. Thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống Covid-19 (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ y tế, theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc” với mức độ cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan và phương châm “4 tại chỗ”. Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với Phòng, Trung tâm Y tế, các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn, các lực lượng trong việc truy vết, cách ly người nghi nhiễm Covid-19. Tổ chức cách ly tập trung đối với 58 công dân là đối tượng F1 tại khu các ly tập trung của huyện (Công ty Than khoáng sản). Bảo đảm đấy đủ tiêu chuẩn, chế độ cho người cách ly theo quy định. Các đồng chí cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện được phân công phục vụ người các ly luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phục vụ ân cần, chu đáo với tinh thần “Tất cả để chiến thắng dịch bệnh”. Góp phần đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.