Sáng 3-3, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Khoái Châu long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Về dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho huyện Khoái Châu tuyển chọn 267 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và 26 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, bàn giao cho 5 đầu mối là: Trung đoàn 101, Quân đoàn 2; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên; Bộ Công an và Công an Hưng Yên. Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch và tiếp tục nâng cao về chất lượng. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, năm nay chất lượng tuyển quân về các mặt văn hóa, sức khỏe tương đương so với năm 2020, đa phần thanh niên trúng tuyển có trình độ học vấn từ trung học phổ thông trở lên. Đặc biệt, trong đợt giao quân này, toàn huyện có 30 thanh niên viết đơn tình nguyện và xung phong nhập ngũ.

Để bảo đảm việc chống dịch, huyện Khoái Châu yêu cầu thanh niên về điểm giao nhận quân, thân nhân và gia đình lên đưa tiễn phải thực hiện đúng theo nguyên tắc phòng dịch “5K”. Thanh niên nhập ngũ được cấp khẩu trang, đo thân nhiệt, yêu cầu giữ khoảng cách, hạn chế tập trung đông người, bảo đảm an toàn trước khi về đơn vị mới. Lễ giao, nhận quân được diễn ra nhanh gọn, an toàn tuyệt đối.