Sáng ngày 02/7, Ban Chỉ huy quân sự huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương (QS-QPĐP) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo sơ kết khẳng định, 6 tháng đầu năm Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: đã quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ QS-QPĐP đến 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT; tổ chức giáo dục chính trị, tư tưởng theo đúng kế hoạch; các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ; thực hiện đầy đủ các khâu, các bước trong nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tích cực, chủ động và hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; Phối hợp với công an và các lực lượng khác trên địa bàn bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức và tham các cuộc hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh đạt thành tích cao; tổ chức huấn luyện cho các lực lượng theo đúng kế hoạch, quân số, tác phong bảo đảm tốt, an toàn tuyệt đối...

Nhiệm vụ QS-QPĐP 6 tháng cuối năm LLVT huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ hoàn toàn diện các nội dung, chỉ tiêu của phong trào TĐQT năm 2021, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ: Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, tiếp tục tham mưu thực hiện Đề án xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ huyện; huấn luyện và kiểm tra kết thúc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ năm và lực lượng thường trực năm 2021; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; công tác tuyển quân 2022; Tham mưu giúp UBND lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Diễn tập phòng thủ huyện năm 2021 đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ chức đánh giá, bình xét khen thưởng phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 theo đúng kế hoạch.