Sáng ngày 31/8, Ban CHQS huyện Khoái Châu đã tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt “Quân đội chung sức cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid- 19”. Tới dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Ban CHQS huyện ký kết giao ước thi đua

Nội dung đợt thi đua tập trung quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” nêu cao tinh thần trách nhiệm sẵn sàng đi đầu trong tham gia phòng, chống dịch. LLVT huyện tiếp tục bám nắm tình hình ở cơ sở và diễn biến của dịch bệnh để kịp thời tham mưu chỉ đạo có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, nhất là duy trì chặt chẽ các chốt kiểm dịch và thực hiện tốt công tác cách ly công dân, đồng thời triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Làm tốt công tác nắm và giải quyết tình hình tư tưởng, công tác chính sách cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền về các mô hình hay, cách làm hiệu quả và gương điển hình tiên tiến trong tham gia phòng, chống dịch. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục thi đua hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nhất là công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2021. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần, Kỹ thuật, xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tại Lễ phát động, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp các cơ quan, đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau phát động, cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Bộ CHQS tỉnh đã tự nguyện quyên góp, ủng hộ mỗi người 1 ngày lương, với số tiền nhận được là trên 25 triệu đồng.