Ngày 07/1, UBND huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự và chỉ đạo có đòng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2021, huyện Khoái Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện công tác QS, QPĐP. Trong đó: Công tác  giáo dục quốc phòng – an ninh được tổ chức hoạt động có nề nếp, chất lượng, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn của địa phương và cơ sở. Công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng được chú trọng. Qua đó, làm chuyển biến nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ và toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới. Tổ chức thành công diễn tập khu phòng thủ huyện đảm bảo an toàn, được các cấp đánh giá cao. Tổ chức lực lượng DQTV xây dựng trên 2.400 đồng chí, đạt 1,5% so với tổng dân số, tham gia các hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đều đạt giải cao. Tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần theo QĐ số 62,49 của Thủ tướng chính phủ cho 8 đối tượng với số tiền 34 triệu đồng. Bàn giao 293 công dân cho các đơn vị tỉnh giao đạt 100% chỉ tiêu trên giao, trong đó có 32 thanh niên viết đơn tình nguyện. Ngoài ra, Công tác  hậu phương quân đôị và thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” thực hiện tốt, hiệu quả. Tổ chức mua sắm trang thiết bị, đảm bảo phục vụ cho 2 cơ sở cách ly covid 19 của huyện với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Phương hướng năm 2022 huyện Khoái Châu xác định tập trung triển khai xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ huyện. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân, chất lượng tốt. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, giáo dục kiến thức quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Tích cực làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào đền ơn, đáp nghĩa. Quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.

Lãnh đạo UBND huyện trao thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ tiên tiến năm 2021 cho các cá nhân, và tập thể. UBND huyện đã khen thưởng 8 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2021.