Sáng ngày 16/2, tại Sân vận động huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Khoái Châu đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự lễ giao nhận quân có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên BCHTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Đại tá Đoàn Huy Thái – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện lãnh đạo ban, ngành, các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 294 tân binh đại diện cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu dự buổi lễ giao nhận quân năm 2022

Năm 2022, huyện Khoái Châu được giao 294 chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Trung đoàn 18 – Sư đoàn 325 – Quân đoàn 2, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lữ 144/BTTM, Tổng Cục II, Bộ CHQS tỉnh. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn và khám sàng lọc nên các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Trước ngày thanh niên lên đường nhập ngũ các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức buổi gặp mặt động viên, tặng quà gia đình các thanh niên lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện,

Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu động viên các tân binh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh. Tiếp bước truyền thống anh hùng của quê hương, nhiều năm qua, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ huyện Khoái Châu nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quân đội. Nhiều thanh niên trở thành sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Nhiều người được rèn luyện thử thách trong môi trường quân đội, xuất ngũ trở về tham gia công tác trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Đồng thời đồng chí đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Biểu dương tinh thần gương mẫu chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của các thanh niên có mặt trong buổi lễ giao quân bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ. Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện cũng đề nghị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phải thường xuyên thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, nhất là những gia đình khó khăn để các đồng chí tân binh yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội.

Tân binh Lê Văn Khải (xã Đông Ninh) phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân năm 2022

Phấn khởi, xúc động, tân binh Lê Văn Khải, xã Đông Ninh chia sẻ, mong ước của em sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự để rèn luyện bản thân và viết tiếp truyền thống của gia đình. Do đó, chỉ mới vừa học xong lớp 12 em đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ để thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc. Em hứa sẽ chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức công tác, học tập; khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Các tân binh bước qua cầu Vinh quang để lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, địa phương tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Do điều kiện tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp nên việc tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2022 được huyện Khoái Châu tổ chức ngắn gọn, nhưng vẫn trang nghiêm, trọng thể và an toàn tuyệt đối.