Sáng ngày 18/5, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

10 năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện lãnh đạo quán triệt sâu sắc Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nâng cao chất lượng huấn luyện. Tích cực, chủ động, sáng tạo, đổi mới công tác huấn luyện sát với yêu cầu, nhiệm vụ của từng đối tượng, đơn vị và địa bàn; phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”. Lực lượng vũ trang huyện đã tạo được bước chuyển biến tích cực, toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT về nhiệm vụ huấn luyện được nâng lên, tích cực, tự giác trong học tập, nghiên cứu, đưa công nghệ thông tin, phát huy tính sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào huấn luyện

Bám sát phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực, “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với lực lượng DQTV, “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với lực lượng DBĐV. Coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu, sát với phương án, đối tượng tác chiến; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; Đảng ủy quân sự huyện chú trọng công tác kiểm tra, phúc tra, hội thi, hội thao, coi đây là khâu đột phá, kết hợp nâng cao chất lượng huấn luyện cho cán bộ là vấn đề then chốt. Huấn luyện cho các đối tượng nắm chắc và sử dụng thành thạo vũ khí thiết bị trong biên chế; kết hợp giữa huấn luyện và rèn luyện thể lực nâng cao sức cơ động; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị, phố biến giáo dục pháp luật với huấn luyện quân sự và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, từng bước nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu được giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy quân sự huyện đã rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát thực để nâng cao chất lượng huấn luyện thời gian tới. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chỉ huy đối với nhiệm vụ huấn luyện; làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huấn luyện trong tình hình mới. Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong huấn luyện. Coi trọng giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức tự giác chấp hành nghiêm kỷ luật, quy tắc bảo đảm an toàn trong huấn luyện, diễn tập. Tích cực đổi mới chương trình, nội dung, tổ chức và phương pháp huấn luyện, diễn tập.Tiếp tục củng  cố hệ thống thao trường bãi tập, bia bảng, mô hình học cụ, phát huy sáng kiến cải tiến, áp dụng khoa học công nghệ vào huấn luyện. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ luật, làm mất an toàn trong huấn luyện; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong huấn luyện.