Trong 2 ngày 07 và 08/3, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023. Dự, theo dõi và chỉ đạo luyện tập có đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Ban CHQS huyện thực hành cơ động một phần lực lượng

Nội dung luyện tập gồm: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ. Quá trình luyện tập, Ban CHQS huyện đã tổ chức quán triệt, phổ biến mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, triển khai, giao nhiệm vụ cho các cơ quan bảo đảm vật chất, vũ khí trang bị, sẵn sàng tổ chức lực lượng đi trước chuẩn bị sở chỉ huy và cơ động lực lượng vào khu sơ tán đảm bảo chặt chẽ, bí mật, an toàn. Thực hiện đúng, đủ trình tự nội dung các bước trong chuyển trạng thái, điều hành công việc của chỉ huy và các cơ quan sát nhiệm vụ thực tế của đơn vị.

Thông qua luyện tập nhằm bồi dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, tác phong và phương pháp cho người Chỉ huy các cấp; củng cố nâng cao trình độ, năng lực toàn diện về công tác chỉ huy Tham mưu tác chiến; công tác Đảng, công tác Chính trị; công tác Hậu cần, Kỹ thuật. Qua luyện tập làm cơ sở cho các cơ quan, đơn vị kịp thời bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện đảm bảo sát thực tế các tình huống.