Thời gian qua, cùng với chủ động trong công tác rà soát, nắm nguồn, phát lệnh khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự đến các công dân trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS trên địa bàn, các xã, thị trấn trong huyện còn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, qua đó nâng cao nhận thức của các công dân về nghĩa vụ và trách nhiệm đối với Tổ quốc, từ đó tích cực tham gia buổi khám sơ tuyển theo quy định.

Thanh niên xã Hiệp Cường tham gia khám sơ tuyển NVQS năm 2019

Theo tổng hợp của Ban CHQS huyện Kim Động, đến hết ngày 15/11/2018, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn trong toàn huyện đã hoàn thành việc khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2019.  Trong tổng số hơn 1.310 lệnh phát, có 538 công dân lên trạm sơ tuyển, chiếm tỷ lệ hơn 41%. Trong đó, có 504 công dân lên trạm khám đạt sức khỏe để khám tuyển; 15 trường hợp là con Đảng viên, 86 công dân trong độ tuổi có trình độ Đại học, Cao đẳng, và 1 trường hợp tình nguyện nhập ngũ. Bên cạnh số công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ có mặt tại địa phương tham gia khám sơ tuyển, thì nhiều công dân đang đi học, đi làm xa ở các xã khác đều nghiêm túc trở về địa phương tham gia khám sơ tuyển. Một số xã có số công dân lên trạm sơ tuyển đạt cao như: thị trấn Lương Bằng, các xã Chính Nghĩa, Nhân La, Phạm Ngũ Lão, Song Mai. Tuy nhiên, do phần lớn công dân trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS ở một số địa phương thường xuyên đi làm ăn xa, ít có mặt ở địa phương nên gây khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân. Để thực hiện tốt các bước tiếp theo của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo quân số, chất lượng giao quân theo kế hoạch đã đề ra.