Sáng ngày 06.11, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Dự buổi nói chuyện có đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy - CTV Ban CHQS huyện; cô Mai Thị Thanh Lan - Phó Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật, Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh. Cùng các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy, cán bộ SQ, QNCN trong đơn vị tham gia.

cô Mai Thị Thanh Lan - Phó Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật

Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh truyền đạt nội dung tại hội nghị

Hai đồng chí báo cáo vên và giảng viên đã truyền đạt các nội dung: Thông tư số 148/2018/TT-BQP ngày 04/10/2018 của Bộ Quốc phòng về các quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những điểm mới thay thế Thông tư 140/2015/TT-BQP ngày 16/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; những vấn đề cơ bản của thực trạng quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và hyện Kim Động hiện nay; một số thủ tục hành chính về đất đai và một số nội dung về Luật Hôn nhân gia đình năm 2014.

Qua buổi nói chuyện đã giúp cho cán bộ SQ, QNCN trong đơn vị phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật góp phần khơi dậy ý thức trách nhiệm công dân, nâng cao ý thức pháp luật, giáo dục lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật.