Ngày 26/3, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Song Mai huyện Kim Động đã tổ chức lễ truy tặng và trao bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Nguyễn Văn Hỗ cho thân nhân gia đình liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Văn Hỗ sinh năm 1930, tại thôn Phán Thủy xã Song Mai, huyện Kim Động. Năm 1951 đồng chí nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày 14/7/1951 trên đường hành quân về đơn vị C28 huyện đội Kim Động trên địa bàn thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng đồng chí đã hy sinh. Xét công lao và thành tích trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ngày 20/12/2017, đồng chí Nguyễn Văn Hỗ được Phó Thủ tướng Chính phủ ký công nhận là liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công.

Nhân dịp này, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, các Ban ngành đoàn thể của xã cùng đồng chí, đồng đội đã thắp hương và tri ân liệt sĩ Nguyễn Văn Hỗ.