Từ chiều ngày 22 đến chiều ngày 23/5/ 2018, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2018 với nội dung: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, lực lượng vũ trang huyện thực hiện lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; làm công tác chuẩn bị và thực hành đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ huyện.

Đồng chí Trung tá Phạm Văn Huynh Chỉ huy phó - Tham mưu trưởng quán triệt nội dung diễn tập

Theo đó, cuộc diễn tập được chia 3 giai đoạn (giai đoạn 1- chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện từ thường xuyên lên cao, lên toàn bộ, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp và sang thời chiến; giai đoạn 2- tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3- thực hành tác chiến phòng thủ). Sau khi LLVT huyện chuyển lên trạng thái toàn bộ, chuyển địa phương vào thời chiến, cơ quan đã thực hành hành quân di chuyển sở chỉ huy ra khu tập trung bí mật làm công tác chuẩn bị chiến đấu và tập bài tại Chùa Tiên Quán, xã Phạm Ngũ Lão, với thời gian là một ngày và một đêm sát với điều kiện chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Quán triệt, triển khai nhiệm vụ cần làm ngay trong huấn huấn luyện chiến đấu

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn khi thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, góp phần bảo đảm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng xử lý, ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra./.