Trong hai ngày 26 và 27/7/2018, Cụm, xã (Nghĩa Dân – Phạm Ngũ Lão – Toàn Thắng) của huyện Kim Động đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm, xã năm 2018 với 3 giai đoạn, 4 vấn đề huấn luyện, 7 hội nghị, 2 phần thực binh xử trí tình huống A2 đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin tại trường THPT Nghĩa Dân và đánh địch tiến công vào làng tại khu vực nghĩa trang thôn Trúc Cầu, xã Nghĩa Dân.

Quá trình diễn tập đã có sự tập trung chỉ đạo chuẩn bị các khâu, nên đợt diễn tập đáp ứng yêu cầu kế hoạch, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, an ninh trong khu vực.

Việc tổ chức diễn tập lần này nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức về mục tiêu quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân ở Đảng bộ cơ sở; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành các cấp ủy Đảng, chính quyền, trình độ tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác QP-AN; trình độ chỉ huy của Ban CHQS Quân sự  và Công an cấp xã; khả năng phối hợp chiến đấu phòng thủ cho lực lượng DQTV, Công an và các ban, ngành, đoàn thể cơ sở, đáp ứng yêu cầu khi có tình huống chiến tranh xảy ra./.