Sáng ngày 21.01, Ban CHQS huyện Kim Động khai mạc lớp tập huấn cán bộ huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tham dự lớp tập huấn gồm 138 đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó quân sự, Chính trị viên, Chính trị viên phó, Trung đội trưởng dân quân cơ động trong LLVT huyện. Trong thời gian 5 ngày các học viên được nghiên cứu các chuyên đề gồm: Huấn luyện về chính trị thực hành viết dự thảo Nghị quyết và hướng dẫn một số nội dung về thi đua khen thưởng viết báo cáo thành tích; huấn luyện về quân sự gồm: Nội dung phương pháp xây dựng và báo cáo kế hoạch chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; phương pháp soạn giáo án huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật, thực hành chiến đấu bộ binh; thống nhất nội dung sử dụng bảo quản VKTBKT ở cơ sở; tổ chức, chiến thuật DQTV; kiểm tra bắn súng tiểu liên AK, CKC bài 1; thực hành huấn luyện 01 bài chiến thuật.

Đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kim Động

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao trình độ, chất lượng huấn luyện SSCĐ của LLVT huyện nói chung, các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ nói riêng làm cơ sở thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2019.