Sáng ngày 9.12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019, triển khai nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Chính Uỷ Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Hùng Nam, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Cơ quan Quân sự huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP và thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác QP-AN của địa phương; xây dựng nền QPTD gắn với ANND, xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc; công tác tuyển quân đảm bảo 100% quân số giao cho các đơn vị nhận quân; hoàn thành cơ bản chương trình giáo dục QP-AN cho đối tượng; chỉ đạo tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, diễn tập Chỉ huy – Cơ quan, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QP-AN đảm bảo an toàn đạt chất lượng tốt. Cơ quan quân sự các cấp được quan tâm kiện toàn tổ chức, biên chế theo quy định. Lực lượng DQTV được củng cố, các đơn vị DBĐV được điều chỉnh bổ sung và huấn luyện theo kế hoạch; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu trên giao. LLVT huyện thực hiện nghiêm các quy định về SSCĐ và hoàn thành tốt nhiệm vụ PCLB-TKCN,  công tác thực hiện chính sách hậu phương quân đội được quan tâm; giữ gìn ANCT-TTATXH trên địa bàn được chú trọng, tạo điều kiện cho phát triển KT-XH chung của huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nhiệm vụ công tác Quân sự, quốc phòng địa phương; thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể chủ động tham mưu giúp Huyện ủy – HĐND-UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương; tập trung cao cho nhiệm vụ tuyển quân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020; các xã, thị trấn quan tâm, chăm lo xây dựng LLVT vững mạnh; cơ quan Quân sự - Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong việc nắm địa bàn, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền xử lý hiệu quả các vấn đề nhạy cảm phát sinh nhất là dịp trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp; Ban CHQS huyện tiếp tục chủ trì, phối hợp thực hiện Đề án xây dựng công trình khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2035 và những năm tiếp theo.

Đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Chính Uỷ Bộ CHQS tỉnh

trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện đã khen thưởng nhiều tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.