Sáng ngày 01.3, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Kim Động tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - thi đua giành 3 nhất". Dự buổi lễ có đồng chí: Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đ/c trong Đảng ủy, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện; lãnh đạo, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn; trưởng các đơn vị tự vệ của huyện cùng các đồng chí dân quân tự vệ trong LLVT huyện.

Các đại biểu dự buổi lễ

Năm 2018, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Bộ CHQS tỉnh, lực lượng vũ trang huyện đã quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm túc kế hoạch huấn luyện chiến đấu, đảm bảo chặt chẽ, thống nhất và đạt kết quả cao. Trong đó, đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ trước khi bước vào huấn luyện, tổ chức thành công diễn tập chiến đấu cụm xã cho 4 xã: Phạm Ngũ Lão, Nghĩa Dân, Toàn Thắng, Vĩnh Xá và diễn tập QP-AN cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2018 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các Hội thi, Hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện: trong đó chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong xây dựng cơ quan, đơn vị, tạo động lực tích cực trong huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của LLVT huyện.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - thi đua giành 3 nhất, với nội dung 3 “nhất” gồm: Ý chí, nhận thức và trách nhiệm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất và chấp hành kỷ luật nghiêm nhất. Thời gian thực hiện đợt thi đua diễn ra từ ngày 04/3 đến ngày 07/5/2019.

Đồng chí Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Dơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác huấn luyện mà lực lượng vũ trang huyện nhà đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, LLVT huyện cần thường xuyên quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT; tổ chức huấn luyện toàn diện các nội dung, phương án, tình huống cho các đối tượng; đồng thời tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo đủ khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ và làm nòng cốt trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Cuối buổi lễ ra quân, các khối LLVT của 17 xã, thị trấn, khối tự vệ thuộc Huyện ủy, UBND huyện và Ban CHQS huyện đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Đồng thời, đại biểu, chỉ huy, các cơ quan, đơn vị đã tham quan mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2019.

Sau khi kết thúc buổi lễ ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức chạy thể thao hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” (do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động - gọi tắt là CISM), kết hợp chạy OLYMPIC năm 2019, nhằm hưởng ứng tích cực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội đồng Thể thao quân sự thế giới (18/2/1948 – 18/2/2019) và 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019).