Từ ngày 01 - 08/11, Hội đồng NVQS huyện Kim Động đã chỉ đạo UBND, Hội đồng NVQS 17/17 xã, thị trấn hoàn thành bước khám sơ tuyển NVQS năm 2021.

Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện hướng dẫn công dân viết lý lịch

nghĩa vụ quân sự theo quy định

Do làm tốt công tác chuẩn bị từ tổ chức tuyên truyên, vận động kết hợp công khai minh bạch, nên kết quả khám sơ tuyển của các xã trên địa bàn huyện Kim Động đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả cụ thể: 518/818 thanh niên lên trạm khám đạt 63,3%, trong đó đạt sức khỏe 500/518 thanh niên = 96,5%; 04 thanh niên có đơn tình nguyện; 35 thanh niên đã học xong các trường Cao đẳng, Đại học. Tại các trạm khám sơ tuyển, 500 thanh niên đạt sức khỏe đã được Hội đồng NVQS huyện phát lệnh gọi khám tuyển trực tiếp.

Sau khám sơ tuyển cấp xã, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo UBND, Hội đồng NVQS xã thành lập Tổ công tác, gồm các đồng chí đại diện cho Quân sự, Công an, Tư pháp và một số ban, ngành, đoàn thể xã tiến hành đôn đốc các trường hợp vắng sơ tuyển tiếp tục lên trạm khám sơ tuyển.