Trong 02 ngày 2 và 3/7, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ.

Với đề mục: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện thực hiện lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; làm công tác chuẩn bị và thực hành đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ huyện”. Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1- chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện từ thường xuyên lên cao, lên toàn bộ, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp và sang thời chiến; giai đoạn 2- Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3- thực hành tác chiến phòng thủ. Với thời gian 1,5 ngày và một đêm sát với điều kiện chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối, quá trình duy trì điều hành bảo đảm đúng nguyên tắc; nội dung diễn tập phù hợp với tình hình thực tiễn, sát với đối tượng tác chiến, phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong khung tập, chủ động sáng tạo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống. Cuộc diễn tập đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; thông qua diễn tập góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chỉ huy tổ chức hiệp đồng, rèn luyện bản lĩnh, phương pháp tác phong công tác cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trong đơn vị; vận dụng linh hoạt sáng tạo giữa lý luận và thực tiễn; đồng thời cũng là dịp để Đảng ủy, Ban CHQS huyện rút kinh nghiệm, đánh giá khả năng SSCĐ của cơ quan và năng lực chỉ huy điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập của LLVT huyện.