Ngày 16/9, Hội đồng NVQS huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Năm 2020, xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Cơ quan quân sự các cấp đã làm tốt công tác đăng ký, quản lý, rà soát, phúc tra xét duyệt  nguồn sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, bảo đảm chính xác, công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Năm 2020 huyện đã bàn giao 197 công dân cho Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, mở một lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các đoàn viên ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ. Ngày giao quân được tổ chức trang trọng, an toàn tiết kiệm, trong điều kiện phòng dịch Covid-19.

Năm 2021, Hội đồng NVQS huyện, tích cực tham mưu đề xuất các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, làm tốt công tác phúc tra nguồn động viên, tuyển quân tháng 10; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chỉ đạo thực hiện chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy trình; xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm Luật NVQS; đồng thời đưa nội dung đánh giá kết quả công tác tuyển quân vào đánh giá tổ chức Đảng, Đảng viên, công chức hàng năm, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ công tác tuyển quân…

Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và tặng giấy khen cho 11 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2020.