Thực hiện Kế hoạch tập huấn cán bộ dân quân tự vệ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện vừa tổ chức lớp tập huấn cán bộ, giáo viên huấn luyện DQTV năm 2021, cho 254 đồng chí cán bộ, giáo viên huấn luyện DQTV là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, chính trị viên phó, Phó chỉ huy trưởng, Trưởng đơn vị tự vệ; Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng DQCĐ và Thôn đội trưởng, tiểu đội trưởng Cối 60; Trung đội trưởng, khẩu đội trưởng 12,7mm; Cối 82mm; ĐKZ, của 17 xã, thị trấn. Tại buổi khai mạc Đảng ủy, Ban CHQS huyện, Hội đồng TĐKT LLVT huyện đã phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề “Dạy tốt, học tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối” trong thời gian tập huấn.

Trong thời gian 05 ngày, từ ngày 18 - 22/01, các học viên được học tập và huấn luyện các bài chính trị, quân sự như: Chiến lược “DBHB” của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam; kết hợp chặt chẽ kinh tế - văn hóa - xã hội với QPAN trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; Một số vấn đề mới về tình hình quốc phòng, an ninh thế giới, khu vực, trong nước và quan điểm của Đảng, Nhà nước ta; CTĐ, CTCT trong xây dựng, huấn luyện, hoạt động của DQTV... Một số nội dung cơ bản công tác tham mưu huấn luyện DQTV; Đội ngũ DQTV; Tổ chức, phương pháp diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; Tổ chức, phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Tổ chức, phương pháp huấn luyện chiến thuật Trung đội, Tiểu đội, Khẩu đội DQTV; Cách gói buộc lượng nổ; Một số loại vũ khí tự tạo và cách sử dụng; Một số loại mìn của ta và địch, cách bố trí, khắc phục; Sử dụng bản đồ địa hình quân sự, ống nhòm, địa bàn...

Chỉ huy Ban CHQS huyện trao phần thưởng cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập huấn

Thông qua tập huấn giúp cho cán bộ DQTV kịp thời nắm bắt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới. Thống nhất một số nội dung về tổ chức, phương pháp huấn luyện và tiến hành công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Nâng cao năng lực và tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương cho đội ngũ cán bộ DQTV ở địa phương.