Trong 2 ngày 11 và 12/3/2021, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Động đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ năm 2021. Về dự chỉ đạo và theo dõi luyện tập có đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Chỉ huy Ban CHQS huyện hạ đạt mệnh lệnh hành quân

Với đề mục: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, lực lượng vũ trang huyện thực hiện lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; làm công tác chuẩn bị và thực hành đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ huyện”. Theo đó, LLVT huyện tiến hành luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ được chia 3 giai đoạn (giai đoạn 1- chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện từ thường xuyên lên tăng cường, từ ăng cường  lên cao và từ cao lên toàn bộ.

Thông qua luyện tập chuển trạng thái SSCĐ năm 2021 đã góp phần nâng cao trình độ, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn khi thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, góp phần bảo đảm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng xử trí các tình huống đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.