Chiều ngày 29/7, Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QP-AN huyện năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; Vũ Thị Chanh, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; Thượng tá Trần Văn Lực, UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố các quyết định; triển khai những nội dung chính của kế hoạch diễn tập. Theo kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và diễn tập QP-AN năm 2021 tại cụm 3 xã gồm: Nhân La, Chính Nghĩa, Vũ Xá, và phòng Nông nghiệp &PTNT huyện. Nội dung diễn tập được thực hiện với 3 giai đoạn: Chuyển xã vào các trạng thái QP-AN; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ. Có 13 vấn đề huấn luyện, trong đó có 02 nội dung thực binh tại thực địa với tình huống xử trí tình huống giải tán đám đông gây rối, biểu tình, dẹp bạo loạn, đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 và đánh địch đổ bộ đường không có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ sát với thực tế tình huống thời chiến.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Thị Chanh, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập QPAN năm 2021 nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng; đánh giá trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang trong hoạt động chiến đấu phòng thủ; nâng cao tinh thần cảnh giác của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã. Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập của huyện phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện kịp thời hướng dẫn, kiểm tra công tác soạn thảo văn kiện đúng yêu cầu diễn tập, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; tổ chức huấn luyện thực binh sát với phương án đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt vừa huấn luyện, tổ chức diễn tập đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.