Đoàn cán bộ bác sỹ và nhân viên y tế của Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn trong huyện hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 trở về địa phương.

Nhằm chung tay cùng Thủ đô Hà Nội chống dịch, từ ngày 9/9, đoàn cán bộ y tế của huyện Kim Động gồm gồm 33 bác sỹ và nhân viên y tế đã có mặt tại Hà Nội hỗ trợ xét nghiệm diện rộng và thần tốc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân cả ngày lẫn đêm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đoàn đã rất chủ động vào việc, các đội xét nghiệm, tiêm chủng được triển khai nhanh chóng và phối hợp nhịp nhàng với cơ sở để thực hiện nhiệm vụ. Tất cả y, bác sỹ trong đoàn đều khắc phục khó khăn, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn. Sau 1 tuần hỗ trợ phòng, chống dịch, đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở về địa phương và được bố trí cách ly tập trung từ ngày 16 đến ngày 23/9 đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Hàng ngày, bộ phận chăm sóc y tế thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe, thực hiện đảm bảo quy định về giãn cách và các biện pháp phòng vệ cho bản thân, nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong khu cách ly; phối hợp lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Ban điều hành khu cách ly tại điểm trường Mầm non xã Toàn Thắng có tổng số 7 cán bộ, chiến sỹ và dân quân làm nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm tham gia phục vụ hoạt động trong khu cách ly, trong đó, ngoài bộ phận quân sự, dân quân và y tế, công an tham gia làm nhiệm vụ, còn có 3 giáo viên của Trường Mầm non xã Toàn Thắng tình nguyện tham gia đảm bảo công tác hậu cần và tổ chức dọn dẹp vệ sinh khu vực được phân công trong cơ sở cách ly. Bằng tinh thần, trách nhiệm, mỗi cán bộ, chiến sỹ trong Ban Điều hành cơ sở cách ly tập trung tại đây luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo đáp ứng tốt nhất các điều kiện phục vụ đoàn cán bộ y tế đến cách ly, phòng chống dịch Covid-19, góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch covid-19.