Trong 02 ngày 09, 10/11, Ban CHQS huyện Kim Động đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chỉ huy, cơ quan, 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa năm 2022. Về dự, chỉ đạo và theo dõi cuộc diễn tập có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Hội nghị thông qua tác chiến phòng thủ

Với đề mục: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, lực lượng vũ trang huyện thực hiện lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; làm công tác chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ huyện”.Quá trình diễn tập sát với điều kiện chiến đấu; chú trọng về hành động thực hành, vừa rút kinh nghiệm để rèn luyện người chỉ huy và trình độ tham mưu, đề xuất của cơ quan, nhất là trong xử trí tình huống đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn huyện ngoài dự kiên.

Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao trình độ, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn, góp phần nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng xử trí các tình huống đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.