Sáng ngày 23/8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thái Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, thành viên các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện; thành viên khung diễn tập KVPT huyện năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã công bố các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2023 và quán triệt một số nội dung chính trong Chỉ thị số 65/CT-UB của UBND tỉnh; Chỉ thị số 1858/CT-BCH của Bộ CHQS tỉnh, cũng như mục đích, yêu cầu cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2023. Đồng thời, phổ biến ý định diễn tập và báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện; CA huyện báo cáo công tác chuẩn bị, ý định diễn tập thực binh xử lý tình huống A2.

Diễn tập KVPT huyện được tổ chức với mục đích tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về xây dựng huyện thành KVPT vững chắc trong tình hình mới; phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ trật tự, an toàn xã hội đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng; phát huy sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với an ninh trong KVPT huyện, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.