Vừa qua Đảng ủy, Ban CHQS huyện Mỹ Hào tổ chức tập huấn công tác dân vận trong LLVT huyện năm 2018 cho các đồng chí cán bộ SQ - QNCN trong cơ quan; các đồng chí là Chỉ huy trưởng, chính trị viên phó Ban CHQS các xã, thi trấn và các đơn vị Tự vệ.

Quân số tham gia lớp tập huấn 68 đồng chí (trong đó lực lượng thường trực 38 đồng chí; lực lượng dân quân Tự vệ 30 đồng chí). Đây là nội dung nhằm giúp cấp uỷ, chỉ huy, các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ phụ trách công tác dân vận các cấp trong LLVT huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và của tỉnh về vị trí, vai trò của công tác vận động quần chúng trong tình hình mới. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phương pháp, tác phong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong LLVT huyện, góp phần xây dựng và tăng cường đồng thuận xã hội, đoàn kết quân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn. Trong thời gian tập huấn các đồng chí học viên được học tập các nội dung: Những vấn đề cơ bản về công tác Dân vận của Đảng; công tác dân vận tham gia giải quyết tình huống phức tạp ở cơ sở của LLVT huyện trong giai đoạn hiện nay; một số nội dung về công tác dân vận của Quân đội vùng đồng bào tôn giáo trong tình hình mới; trao đổi kinh nghiệm tiến hành công tác dân vận ở đơn vị cơ sở.

Sau 1/2 ngày tập trung học tập với tinh thần, thái độ nghiêm túc, trách nhiệm, lớp tập công tác Dân vận năm 2018 đã hoàn thành nội dung, chương trình và thành công tốt đẹp. Qua buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ các cấp làm công tác dân vận nắm chắc được nội dung, phương pháp vận động quần chúng, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị trong từng thời điểm đề ra nhiệm vụ, giải pháp thích hợp; hướng các hoạt động về cơ sở, địa bàn trọng yếu và những nơi phong trào còn yếu, tiềm ẩn có nguy cơ mất ổn định. Đồng thời, đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận tích cực học tập nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ tuyên truyền vận động nhân dân; thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, tự mình trở thành tấm gương thực sự tiêu biểu để nhân dân học tập, làm tốt việc xây dựng, nhân rộng điển hình “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”.