Ngày 28.11, UBND thị xã tổ chức tổng kết nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019. Dự chỉ đạo tại hội nghị có Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vương Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương, năm 2019 thị xã tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về chiến lược xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Thị xã thực hiện nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng địa phương, gắn quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở kinh tế – xã hội với thế trận khu vực phòng thủ thị xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên được xây dựng đảm bảo về số lượng và chất lượng qui định, thường xuyên huấn luyện và duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Kết quả huấn luyện, 100% đạt yêu cầu, tỉ lệ khá, giỏi ở các nội dung huấn luyện đạt từ 70% đến trên 85%. Trong năm, thị xã đã chỉ đạo và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 7 xã, phường, diễn tập quốc phòng – an ninh đối với hai phòng, ngành, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt kết quả khá. Thị xã hoàn thành tốt công tác tuyển quân, giao đủ 155 nam thanh niên cho các đơn vị quân đội và 7 thanh niên nhập ngũ ngành công an.

Năm 2020, thị xã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, củng cố lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; kết hợp giữa xây dựng khu vực phòng thủ với phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp trong thị xã cần tiếp tục thực hiện xây dựng khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng tiềm lực chính trị, kinh tế, quân sự vững mạnh; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công khai, công bằng, hoàn thành đúng chỉ tiêu, chất lượng giao quân theo kế hoạch.

Lãnh đạo UBND thị xã tặng giấy khen cho 16 tập thể, 23 cá nhân

Tại hội nghị, Bộ chỉ huy quân sự tặng danh hiệu thi đua cho 2 tập thể, 5 cá nhân. UBND thị xã tặng giấy khen cho 16 tập thể, 23 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.