Ngày 01.3, Ban CHQS huyện Mỹ Hào tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Dự, chỉ đạo tại lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Nguyễn Đại Thắng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đào Quang Minh – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện, bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, lãnh đạo, trưởng các đơn vị tự vệ trên địa bàn.

Toàn cảnh lễ ra quân huấn luyện

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Dục – Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã triển khai kế hoạch công tác huấn luyện năm 2019, qua đó tiếp tục quán triệt thực hiện tốt nghị quyết của đảng ủy các cấp về tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện; đổi mới toàn diện công tác huấn luyện, thực hiện phương châm huấn luyện cơ bản, thiết thực, vững chắc, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, huấn luyện lực lượng DQTV sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, xây dựng thế trận phòng thủ của huyện ngày càng vững chắc. Huấn luyện đủ nội dung, chương trình quy định, đảm bảo quân số huấn luyện; đầu tư tu sửa, làm mới mô hình học cụ phục vụ huấn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Quang Minh – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2019 và những năm tiếp theo dự báo tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Để xây dựng vững chắc nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, một trong những nhiệm vụ quan trọng là thực hiện tốt nhiệm vụ công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang do đó, toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2019.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Cũng tại buổi lễ, Ban CHQS huyện phát động đợt thi đua với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, thi đua giành 3 nhất”, chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019). Trong đó 3 chỉ tiêu là ý chí, nhận thức và trách nhiệm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt nhất và chấp hành kỷ luật nghiêm nhất.

Sau khi kết thúc buổi lễ, các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện năm 2019; Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức chạy thể thao hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” (do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động - gọi tắt là CISM), kết hợp chạy OLYMPIC năm 2019, nhằm hưởng ứng tích cực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội đồng Thể thao quân sự thế giới (18/2/1948 – 18/2/2019) và 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2019).