Ngày 04/11, Khu dân cư thôn Bùi, xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và Ngày hội văn hóa quân dân. Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020); 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020). Tới dự có đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cùng dự có đồng chí: Lê Quang Toản, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

tặng hoa chúc mừng Khu dân cư thôn Bùi

Thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đồng chí thượng tá Nguyễn Quang Tuyên

Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng Khu dân cư thôn Bùi

Với 425 hộ và gần 1.500 nhân khẩu, nhân dân thôn Bùi nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ. Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hoá, nếp sống văn minh, tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội; nhân dân tích cực sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Các gia đình chính sách và người có công với cách mạng được quan tâm giúp đỡ; các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, ủng hộ các loại quỹ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Năm 2020 có 97% gia đình đạt “Gia đình văn hoá”, 12 gia đình đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” các cấp.

Hằng năm, cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được xây dựng ở thôn đã thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự, kịp thời tham mưu giải quyết các nảy sinh từ cơ sở. Hằng năm thôn đã tiến hành lập danh sách và rà soát các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tích cực tuyên truyền các thanh niên hăng hái thực hiện Luật NVQS.

Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

tặng quà cho Khu dân cư thôn Bùi

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho khu dân cư; Ủy ban MTTQ thị xã và xã Cẩm Xá trao giấy chứng nhận các gia đình đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” năm 2020.