Trong 2 ngày 09-10/7, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2020. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Thượng tá Trương Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã cùng các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy.

Đồng chí Thượng tá Trương Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy

Chính trị viên Ban CHQS thị xã chủ trì hội nghị ĐUQS mở rộng

Với đề mục: “Tác chiến phòng thủ thị xã”. Cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Chuyển  lực lượng vũ trang (LLVT) thị xã vào các trạng thái SSCĐ, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, thực hành tác chiến phòng thủ; 6 vấn đề huấn luyện: Chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT thị xã từ thường xuyên lên cao; Chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT thị xã từ cao lên toàn bộ; điều chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ; Giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm; Chỉ huy trưởng chỉ huy LLVT thị xã thực hành đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ; Xử lý tình huống đánh địch đổ bộ đường không trong tác chiến phòng thủ của thị xã.

Thông qua diễn tập nhằm đánh giá khả năng SSCĐ và nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, điều hành cơ quan, đơn vị cho cán bộ chủ trì trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; nâng cao khả năng tham mưu của đội ngũ cán bộ cơ quan Ban CHQS thị xã trong hoạt động tác chiến phòng thủ, góp phần bảo đảm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT thị xã; Sẵn sàng xử lý, ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra nhất là các tình huống địch đổ bộ đường không. Đồng thời làm cơ sở rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ trong những năm tiếp theo.