Thực hiện quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, đảm bảo chất lượng tốt, đạt chỉ tiêu chỉ. Từ ngày 05 đến ngày 20/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường trong toàn thị xã đã thực hiện rà soát, xét duyệt nguồn tuyển quân năm 2022. Dự, theo dõi và chỉ đạo tại các hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Quân, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã; đồng chí Trung tá Đỗ Minh Hoàng, Chính trị viên phó Ban CHQS thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường đã báo cáo và thông qua danh sách các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trên cơ sở đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường đã tiến hành xét duyệt từng trường hợp theo danh sách từng thôn, tổ dân phố một cách tỉ mỉ, chặt chẽ, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng luật. Trước đó, nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Ban CHQS các xã, phường đã kịp thời tham mưu cho UBND các xã, phường kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và tiến hành tổ chức phúc tra, rà soát lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ quản lý theo quy định.

Để công tác xét duyệt nguồn tuyển quân khách quan, chính xác, không bỏ sót đối tượng, Chủ tịch Hội đồng NVQS các xã, phường yêu cầu trong quá trình thực hiện phải đảm bảo độ chính xác từng trường hợp, tránh sai sót, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và đúng theo các nghị định, thông tư, hướng dẫn của trên, đảm bảo công tác tuyển quân trong năm 2022 đạt kết quả cao.